Thêm vào thực đơn những món cháo ngon giúp giảm cân nhanh

Thêm vào thực đơn những món cháo ngon giúp giảm cân nhanh như cháo hạt sen, cháo đậu đỏ, cháo bạch phục linh, cháo bí xanh, cháo lá sen,… nào các bà nội trợ. Đây đều là những món cháo nhiều dinh dưỡng tốt cũng như giúp cân nặng được cải thiện nhanh chóng mà bạn có thể thoải mái thưởng thức nhé.

Them-vao-thuc-don-nhung-mon-chao-ngon-giup-giam-can-nhanh-1

Thêm vào thực đơn những món cháo ngon giúp giảm cân nhanh

Cháo đậu đỏ

Them-vao-thuc-don-nhung-mon-chao-ngon-giup-giam-can-nhanh-2

Cháo đậu đỏ giúp giảm béo hiệu quả

Nguyên liêu: Đậu đỏ và gạo tẻ.

Cách nấu: Vo sạch đậu đỏ và gạo tẻ, nhớ ngâm đậu trong nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Cho đậu vào nồi nước đem ninh nhừ sau đó cho gạo tẻ vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức. Món áo này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả giúp những người béo phì giảm cân nhanh.

Cháo bạch phục linh

Them-vao-thuc-don-nhung-mon-chao-ngon-giup-giam-can-nhanh-3

Với món cháo bạn có thể ăn nhiều bữa trong ngày

Nguyên liệu: Gạo tẻ, bột bạch phục linh, gia vị.

Cách nấu: Vo sạch gạo rồi cho vào nồi, thêm nước và bột bạch phục linh vào, khuấy đều sau đó đem nấu trên ngọn lửa to, khi cháo bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh đến lúc cháo nhừ, nêm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức. Cháo bạch phục linh rất tốt cho người mắc bệnh về đường tiểu tiện đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn nên ăn vào mỗi sáng sớm và bữa ăn tối để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Cháo bí xanh

Them-vao-thuc-don-nhung-mon-chao-ngon-giup-giam-can-nhanh-4

Thay đổi thực đơn mỗi ngày để không bị nhàm chán khi giảm cân

Nguyên liệu: Bí xanh tươi + gạo tẻ

Cách nấu: Gọt vỏ bí xanh, thái lát nhỏ sau đó cho vào nồi gạo đã rửa sạch đem ninh nhừ, khi cháo chín nêm gia vị vừa miệng rồi có thể thưởng thức. Vì món cháo này rất tốt cho sức khỏe lại có tác dụng giảm cân hiệu quả nên bạn có thể ăn nhiều lần trong ngày nhé.

Cháo lá sen

Them-vao-thuc-don-nhung-mon-chao-ngon-giup-giam-can-nhanh-5

Hấp dẫn với món cháo lá sen

Một món cháo ngon nữa có thể giúp giảm cân hiệu quả đó là cháo lá sen. Nguyên liệu chuẩn bị nấu món cháo này bao gồm lá sen, gạo tẻ, đường trắng.

Cách nấu: Vo sạch gạo tẻ cho nước vừa đủ rồi đem ninh trên ngọn lửa nhỏ.

Lá sen rửa sạch, thái sợi mỏng, nhớ cắt bỏ viền xung quanh và phần cuống. Cho lá sen vào nồi cháo ninh cùng lúc. Khi cháo đã nhừ thì thêm ít đường vào khuấy đều lên là có thể thưởng thức. Mỗi ngày ăn khoảng 4-5 bữa như vậy, có thể thay thế cho cơm nhé.