Thết đãi cả nhà món chả giò chiên vàng rụm hấp dẫn

Chả giò là món ăn hấp dẫn mà còn rất được bọn trẻ yêu thích. Các mẹ thi thoảng hãy chứng tỏ tài bếp núc của mình bằng cách thết đãi cả nhà món chả giò chiên vàng rụm hấp dẫn nhé.

Món ăn được lòng trẻ nhỏ và cả người lớn.

Món ăn được lòng trẻ nhỏ và cả người lớn.

Nguyên liệu:

– 1 gói bánh tráng chả giò

Nhân bên trong:

– 450g thịt lợn, xay nhỏ

– 1 củ đậu; 1 củ hành tây cỡ trung bình, băm nhỏ

– Vài cái mộc nhĩ to ngâm nở, rửa sạch

– 1 nắm miến, ngâm mềm, cắt khúc khoảng 3cm

– 5g muối; 5g hạt tiêu; 5 g đường

Làm chất dính:

– 50ml nước; 15g bột mì

Cách chế biến lại tiện lợi cho các nàng.

Cách chế biến lại tiện lợi cho các nàng.

Thực hiện

Món này khá đơn giản. Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu bằng cách rửa sạch củ đậu, hành tây, thịt….vv nhé.

Tiếp đó, bạn ngâm củ đậu trong bát nước trước khi cho vào lò vi sóng, quay khoảng 40 phút để củ đậu mềm hơn.

Ngâm mộc nhĩ vào nước cho mềm rồi thái nhỏ.

Cho thêm ít muối vào củ đậu trong lò vi sóng để củ đậu mềm hơn.

Tiếp đó bạn lấy củ đậu ra rồi để ráo.

Với hành tây, bạn băm nhỏ.

Tiếp đó chỉ cần trộn đều nguyên liệu là ổn.

Với miến, bạn ngâm cho mềm, cắt thành khúc khoảng 3cm.

Tiếp đó cho thêm củ đậu, mộc nhĩ, hành tây, muối, hạt tiêu, đường vào một bát lớn, cứ thế trộn cho đều.

Vỏ chả giò phụ thuộc nhiều vào loại bánh tráng.

Vỏ chả giò phụ thuộc nhiều vào loại bánh tráng.

Giờ bạn lại cho thịt lợn vào rồi tiếp tục trộn.

Sau đó bạn dùng thìa, bắt đầu nắn nhân vào trong bánh tráng rồi cuốn thật nhẹ nhàng.

Dùng thêm bột mì khuấy nước để dán, và cố định mép chả giò lại để chúng không bị bung nhé.

Cho chả giò vào lò khoảng 12 đến 16 phút.

Bạn cũng có thể dùng chảo dầu nóng để chiên đến khi chín.

Cuối cùng vớt ra, dùng với nước tương ớt là ngon nhất.