Thịt đỏ đã gây ra ung thư như thế nào?

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư trên thế giới mỗi ngày một cao. Rất nhiều loại thực phẩm đã bị nghi ngờ là làm tăng khả năng ung thư, nhưng lý do thì vẫn là một câu hỏi chưa được giải đáp tường tận. Thịt đỏ là một trong số đó. Vậy thịt đỏ đã gây ra ung thư như thế nào?

Thịt đỏ cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Thịt đỏ cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

Rất nhiều loại động vật có vú khác có thể ăn một lượng lớn thịt đỏ, nhưng lại không gây hậu quả đối với sức khỏe, song vì sao việc này lại gây ảnh hưởng đến con người? Các nhà khoa học đã cùng nhau nghiên cứu vấn đề này, và họ đề xuất một số lý do như sau.

Telegraph từng nếu ra, với các thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa họ tại Đại học California đã nhận ra rằng thịt bò, thịt heo, và thịt cừu đều chứa một lượng đường lớn được sản sinh tự nhiên ở những động vật ăn thịt khác. Thế nhưng lượng đường này đều không có ở người, chúng có tên là Neu5Gc.

Nhưng đồng thời cũng gây ra nguy cơ bệnh rất cao.

Nhưng đồng thời cũng gây ra nguy cơ bệnh rất cao.

Chính vì lý do này, thế nhưng với những loài động vật ăn thịt khác thì hệ miễn dịch sẽ không có phản ứng, bởi loại đường này đã ở sẵn trong cơ thể chúng. Song với con người thì khác biệt.

Ở người, việc cơ thể phải kích hoạt để miễn dịch chống lại loại đường lạ này, khiến cơ thể tạo ra những kháng thể gây viêm, và khi quá trình này vận dụng quá nhiều thì sẽ dẫn đến ung thư.

Việc ăn uống không đúng dễ khiến bạn mắc bệnh.

Việc ăn uống không đúng dễ khiến bạn mắc bệnh.

Trong một cuộc nghiên cứu khác của đại học Harvard, việc ăn nhiều thịt đỏ sẽ có đến 20% khả năng gây ra ung thư vú ở phụ nữ. Trong cùng cuộc nghiên cứu vào năm 2005, những người thường xuyên ăn khoảng 160g thịt đỏ mỗi ngày sẽ có nguy cơ ung thư ruột tăng đến 1/3. Các nghiên cứud 9eu62 gợi ý rằng chất gây sắc tố trong thịt đỏ thậm chí còn gây tổn thương ADN của tế bào niêm mạc ở đường tiêu hóa.

Thịt đỏ mang đến nhiều tác hại hơn bạn nghĩ.

Thịt đỏ mang đến nhiều tác hại hơn bạn nghĩ.

Thế cho nên, dù thịt đỏ là nguồng vitamin, protein và muối khoáng cực tốt, thế nhưng việc dùng thịt đỏ cần phải được tiết chế vì chúng không tốt cho sức khỏe, đồng thời gây hại về lâu dài. Tốt nhất mỗi người không nên ăn quá 70 gam mỗi ngày. Số lượng này tương đương với 3 lát giăm bông, bột dẻ sườn cừu hoặc hai lát bít tết.