Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng6
Khi bạn muốn giảm cân bằng trà, thực ra cách này chỉ thành công khi bạn thật sự kiên nhẫn bởi mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn nên chọn loại mình thích uống như trà xanh, trà thảo dược, trà trắng… Mỗi loại đều có những lợi ích, tác dụng tích cực khác nhau đối với sức khỏe cũng như quá trình giảm béo của bạn.

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng5

Trà xanh giúp bạn giảm cân hiệu quả

1.Dưới đây là một số công dụng của từng loại trà:

Trà xanh: Trà xanh chứa chất chống ô-xy hóa cao, và chất caffein sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều calories.

Trà đen: Có cùng loại cây như trà xanh nhưng cách xử lý khác nhau. Tuy trà xanh giúp giảm cân nhanh hơn nhưng trà đen lại không chứa caffein. Vì vậy, trà đen là lựa chọn thích hợp ho những bạn hay gặp vấn đề về giấc ngủ do uống trà.

Trà trắng: Trà trắng thực chất là các chồi non chưa mở của cây trà, đang được bao bọc bởi một lớp màng màu trắng. Trà trắng có chứa nhóm polyphenol chống ô-xy hóa cao giúp giảm cholesterol, giảm huyết áp, tăng cường sức đề kháng…

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng4

Trà xanh nào cũng đều tốt cho sức khỏe

Trà thảo dược: Có nhiều hương vị khác nhau từ mùi cam, mùi hoa nhài, hoa cúc… Trà thảo dược không chứa caffein, có thể uống vào buổi tối hoặc xen kẽ giữa các loại trà có caffein.

Trà ô long: Giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nhiều hơn 10% còn trà xanh chỉ 4%. Tuy nhiên, hai loại đều tốt như nhau.

2. Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng:

Uống trà thay cho cà-phê vào buổi sáng. Hãy bắt đầu một ngày bằng một tách trà thơm ngon. Những người uống trà có thể hạn chế dung nạp calories cho cơ thể đặc biệt khi uống ngoài quán bởi vì cà phê chứa hàng trăm calories còn trà ít calories hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng2
Uống trà đá không đường thay cho soda vào buổi trưa và tối. Đường hoặc soda ăn kiêng không có tác dụng giảm cân.

Uống một ly trà mát trước bữa ăn tối. Cách này làm no một phần của bao tử, giúp bạn ít cảm thấy đói hơn. Và dĩ nhiên, một bữa ăn tối lành mạnh luôn quan trọng và trà mát cũng vậy. Trà mát cần được cơ thể làm nóng để thực hiện trao đổi chất, giúp tiêu hao calories để giảm cân.

Uống một tách trà ấm để thỏa mãn cơn thèm ăn vào buổi trưa. Lượng EGCG của trà xanh làm giảm đường huyết, tác động đến cảm giác thèm ăn và kiểm soát cơn đói.

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng3
Dù bạn có muốn giảm cân hay không thì một tách trà thảo dược ấm vào cuối ngày có thể giúp thư giãn cơ thể và não. Bởi vì một giấc ngủ ngon vào buổi tối góp phần làm giảm cân.

Lưu ý, không uống gần giờ đi ngủ để tránh thường xuyên vào nhà vệ sinh làm gián đoạn giấc ngủ, đặc biệt nếu đang mang thai,… bạn không nên uống trà.