Thói quen chết người nào khiến da bạn dễ bị lão hóa hơn

Có khi nào bạn thắc mắc vì sao da mình có vẻ xuống sắc nhiều hơn các bạn cùng lứa tuổi khác? Điều này có thể hình thành do chính các thói quen của bạn. Hãy điểm qua những thói quen chết người nào khiến da bạn dễ bị lão hóa hơn nhé.

Bạn đã chống nắng đầy đủ cho da chưa?

Bạn đã chống nắng đầy đủ cho da chưa?

Không chống nắng

Thực tế chống nắng là việc rất quan trọng. Bạn nên chống nắng ngay cả khi đối diện với không khí ngoài trời hay cả khi ngồi trong xe hơi. Kính xe chưa chắc đã  bảo vệ được bạn. Nên biết rằng tại Mỹ, tỷ lệ ung thư da và nếp nhăn diên ra phổ biến cho dù phần lớn dân số nước này đều có xe hơi. Việc dùng kem chống nắng là rất cần thiết, nhất là trong trường hợp bạn phải ra ngoài thường xuyên nhé.

Chà xát mạnh sẽ gây hại cho da bạn.

Chà xát mạnh sẽ gây hại cho da bạn.

Chà xát mạnh

Do sợ tẩy trang không kỹ mà nhiều nàng có thói quen dùng tay chà xát mạnh những vùng quanh mắt. Hành động vô thức này có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mắt bạn, thậm chí có thể khiến mạch máu bị vỡ và gây ra bọng mắt. Thế nên bạn nên dùng tay xoa nhẹ nhàng vùng mắt thôi nhé.

Tư thế năm cũng rất quan trọng.

Tư thế năm cũng rất quan trọng.

Nằm sấp hoặc nằm nghiêng

Tư thế nằm ngửa khi ngủ luôn được xem là tư thế tốt nhất để ngăn ngừa các nếp nhăn quanh da. Khi bạn nằm sấp hoặc nằm nghiêng khi ngủ, da sẽ tiếp xúc với vải gối, gây ra tình trạng lão hóa. Tốt nhất bạn nên thay thế chất liệu gối bằng vải hoặc satin nếu có thói quen này, đơn giản vì chúng ít ma sát hơn so với chất liệu bông đấy.

Bạn nên vệ sinh vừa đủ.

Bạn nên vệ sinh vừa đủ.

Vệ sinh quá kỹ lưỡng

Vệ sinh quá kỹ cũng có thể là bệnh tai hại đối với cơ thể. Khi bạn chà xát quá mạnh có thể khiên làn da mất đi sự mềm mại, trẻ trung. Tương tự khi dùng xà phòng diệt khuẩn mạnh, làn da tuy có cảm giác sạch sẽ nhưng ngược lại sẽ loại bỏ đi nhiều loại dầu tự nhiên trên da. Thế nên bạn nên làm sạch da nhẹ nhàng bằng xà phòng nhé.