Thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng hơn với món bún sườn non

thon-ngon-bo-duong-va-ngon-mieng-hon-voi-mon-bun-suon-non-ngay-cuoi-tuan-1
Một tuần vất vả với bao nhiêu việc phải lo, vậy bạn đã sẵn sàng để cùng món ngon mỗi ngày gửi đến gia đình mình một bữa ăn đầy hấp dẫn và bổ dưỡng cho ngày cuối tuần chưa, chắc chắn sẽ rất thú vị và hạnh phúc lắm đấy. Chị em hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng hơn với món bún sườn non này nhé!

thon-ngon-bo-duong-va-ngon-mieng-hon-voi-mon-bun-suon-non-ngay-cuoi-tuan-2

Thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng hơn với món bún sườn non

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg sườn non
  • 40g bông kim châm
  • Dứa, hành tây, ½ quả bí đỏ
  • Hành lá, rau mùi
  • Rau xà lách, rau thơm, ớt, chanh
  • Bún
  • Gia vị cần thiết

Cách thực hiện:

thon-ngon-bo-duong-va-ngon-mieng-hon-voi-mon-bun-suon-non-ngay-cuoi-tuan-3

Món bún sườn non món ngon mỗi ngày

Sơ chế nguyên liệu:

Để món bún trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, đồng thời cũng để tiết kiệm được phần lớn thời gian trong quá trình chế biến món ăn trước hết bạn cần sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn non sau khi được mua về bạn sẽ rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn và đem luộc sơ qua trong một nồi nước sôi để loại bỏ hết phần tạp chất có trong sườn, tiếp đến là vớt sườn ra, rửa sạch thêm một lần nữa với nước và để ráo.
  • Với bông kim châm thì bạn sẽ rửa sạch sau đó ngâm vào nước cho nở rồi cắt bỏ phần chân và rửa sạch lại nhiều lần.
  • Dứa rửa sạch, loại bỏ mắt và xắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Với ½ trái bí đỏ thì bạn sẽ gọt vỏ sau đó đem đi rửa sạch và thái ra từng lát.
  • Hành tây lột vỏ, thái thành hình múi cau
  • Nhặt sạch rau thơm và rau xà lách, ngâm muối khoảng 10 phút và rửa sạch, để ráo.
  • Với hành lá thì bỏ rễ sau đó rửa sạch, phần đầu trắng chẻ đôi còn phần xanh thì xắt thành từng khoanh nhỏ. Còn rau mùi thì sửa sạch.
  • Chanh và ớt rửa sạch để ăn kèm với bún.

thon-ngon-bo-duong-va-ngon-mieng-hon-voi-mon-bun-suon-non-ngay-cuoi-tuan-5

Bồi bổ sức khoẻ với món bún sườn non

Công đoạn hoàn thành món ăn:

  • Trước tiên bạn cần phi thơm hành trong một chiếc nồi lớn, sau đó cho sườn vào tao sơ và chế thêm nước vào trong nồi, đồng thời vặn nhỏ lửa và cho hết phần hành tây, một ít muối và đường phèn đã chuẩn bị vào, hầm sườn trong khoảng 45 – 60 phút.
  • Khi nước đã bắt đầu nóng, bạn cho lần lượt dứa và bông kim châm vào, đun ở ngọn lửa nhỏ thêm 15 phút nữa thì có thể cho bí đỏ vào.
  • Khi bí đỏ bắt đầu mềm thì lúc đó bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình, tiếp đến là cho phần đầu hành vào trong nồi là có thể tắt bếp.
  • Cho bún vào tô, trang trí các nguyên liệu lên trên cho hấp dẫn rồi mới cho nước lèo vào.

thon-ngon-bo-duong-va-ngon-mieng-hon-voi-mon-bun-suon-non-ngay-cuoi-tuan-6

Món bún sườn non này chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị mới, sẽ rất hấp dẫn và bổ dưỡng nếu bạn bổ sung ngay vào thực đơn ngày cuối tuần của mình đấy!