Thơm ngon và hấp dẫn hơn với món bánh tằm ngày đầu tuần

thom-ngon-va-hap-dan-hon-voi-mon-banh-tam-ngay-dau-tuan-1

Bánh tằm là một trong những món ăn dân dã và được rất nhiều người yêu thích, bởi không chỉ thơm ngon mà món bánh này cũng bồi bổ sức khỏe rất là tốt. Chị em hãy tham khảo cách chế biến để cùng thơm ngon và hấp dẫn hơn với món bánh tằm ngày đầu tuần ngay sau đây nhé!

thom-ngon-va-hap-dan-hon-voi-mon-banh-tam-ngay-dau-tuan-2

Thơm ngon và hấp dẫn hơn với món bành tằm ngày đầu tuần

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g khoai mì bào
  • 250ml nước cốt dừa
  • 60g bột năng
  • 100g dừa nạo
  • 55g đường
  • Một ít muối, hạt mè
  • Màu dùng trong thực phẩm.

thom-ngon-va-hap-dan-hon-voi-mon-banh-tam-ngay-dau-tuan-3

Món ngon thú vị cho ngày đầu tuần

Cách thực hiện:

  • Trước tiên bạn cho khoai mì bào vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm vào tô lần lượt các nguyên liệu như: Bột năng, 30g đường và 50ml nước cốt dừa, tiếp đến là trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô.
  • Kế đến, bạn sẽ chia hỗn hợp vừa mới trộn ra làm 3 phần bằng nhau và cho vào 3 cái tô riêng biệt, 1 phần bạn giữ nguyên màu trắng, 2 phần còn lại cho từ 2 – 3 giọt phẩm màu thực phẩm vào mỗi tô ( tùy ý bạn chọn màu), sau đó trộn thật đều các hỗn hợp theo từng tô riêng biệt.
  • Tiếp đến bạn sẽ nặn khoai thành những viên tròn nhỏ vừa ăn hoặc nặn theo chiều dài có kích thước vừa phải.
  • Cuối cùng là cho bánh vào một cái tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào một nồi nước để chưng cách thủy.
  • Khoảng 15 – 20 phút sau lấy bánh ra khỏi nồi, lăn qua một lớp dừa nạo rồi cho hết tất cả phần bánh vào một cái đĩa.

thom-ngon-va-hap-dan-hon-voi-mon-banh-tam-ngay-dau-tuan-4

Thơm ngon và bổ dưỡng hơn với món bánh tằm

  • Làm muối mè: Bắc một cái chảo lên bếp, hạ nhỏ lửa đồng thời cho mè vào chảo và rang đều, sau 2 phút là có thể tắt bếp. Cho một ít muối và 5g đường vào chảo, trộn đều thêm một lần nữa là có thể cho muối mè ra chén.
  • Làm nước cốt dừa: Trước tiên, bạn cần bắc một chiếc nồi lên bếp, để lửa vừa, sau đó cho khoảng 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho tiếp 20g đường, 1 ít bột năng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nào nước cốt dừa sánh lại thì có thể tắt bếp.
  • Rắc mè rang lên đĩa bánh tằm và chan thêm một ít nước cốt dừa là có thể sử dụng ngay.

thom-ngon-va-hap-dan-hon-voi-mon-banh-tam-ngay-dau-tuan-5

Với cách làm khá đơn giản, hy vọng đây sẽ là món ăn thú vị và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào ngày đầu tuần, cùng thực hiện nhé!

Thơm ngon và hấp dẫn hơn với món bánh tằm ngày đầu tuần
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *