Thử nghiệm mới với món Yakirori Thịt gà xiên nướng Nhật Bản

Với những chị em luôn thích đổi mới các món ăn thường ngày thì việc thử nghiệm mới với món Yakirori thịt gà xiên nướng Nhật Bản hẳn sẽ rất thích hợp cho các nàng đấy. Món này chẳng những lạ, cực hấp dẫn mà còn rất được bọn trẻ yêu thích nữa.

Món ăn rất được trẻ con ưa chuộng.

Món ăn rất được trẻ con ưa chuộng.

Nguyên liệu

200g thịt gà

1 tablespoon Teriyaki sauce

1 teaspoon Kejap Manis (xì dầu ngọt)

1 teaspoon xì dầu

¼ teaspoon bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)

¼ teaspoon bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)

2-3 giọt dầu vừng

Bạn có thể tìm mua gia vị tại các siêu thị.

Bạn có thể tìm mua gia vị tại các siêu thị.

Cách làm:

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là phải thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn, cũng vừa phải để xiên vào que nướng nhé.

Bạn có thể dùng phần thịt gà, ức gà hoặc cánh gà đều tùy ý.

Tiếp đó, bạn ướp thịt với các gia vị xì dầu, sốt Teriyaki, xì dầu ngọt, gừng, tỏi, dầu vừng như ghi trong phần nguyên liệu.

Mốt số chị em không có sẵn Teriyaki sauce và Kejap manis thì các bạn có thể thay bằng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu và đường hoặc mật ong.

Ướp xong thịt, bạn để 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bạn cũng có thể nướng với thịt gà trơn.

Bạn cũng có thể nướng với thịt gà trơn.

Bạn có thể xiên thêm hành tay, hành xanh vào xiên thịt để món ăn có màu sắc hơn.

Với hành tây, cắt miếng vuông sao cho vừa với thịt gà

Hành xanh thì rửa sạch, thái thành khúc khoảng 2-3 cm.

Giờ bạn xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào 1 xiên, cứ thế xen kẽ nhau.

Phết thêm một lớp dầu mỏng lên chảo rồi lại dùng chảo nướng. Bạn cũng có thể nướng thêm bằng lò, rán bằng chảo chống dính.

Nướng trên vỉ sẽ ngon hơn.

Nướng trên vỉ sẽ ngon hơn.

Nướng đều các mặt là bạn đã hoàn tất món ăn rồi. Còn chờ gì nữa mà không khoe cả nhà chiến tích mới của mình nhỉ?