Thử nghiệm món ăn lạ bánh đúc chiên hải sản

Cùng thử nghiệm món ăn lạ bánh đúc chiên hải sản cho bữa ăn gia đình các nàng nhé. Món này các bé mê tít luôn ấy.

Món bánh đúc thông thường.

Món bánh đúc thông thường.

Thành phần

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Bánh đúc : 300g

Cà rốt : 50g

Trứng gà :  2 quả

Tôm sú : 100g

Mực lá : 100g

Hành lá

Tỏi băm

Ớt băm

Đu đủ bào

Đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn

Nước tương

Hạt nêm

Giấm gạo lên men

Xốt Mayonnaise

Kết hợp cùng hải sản.

Kết hợp cùng hải sản.

Cách chế biến

Đầu tiên, bạn cần sơ chế bằng cách cắt hành lá nhỏ, với đầu hành băm nhuyễn.

Cà rốt bạn xắt thành sợi.

Với bánh đúc, bạn cắt thành miếng vuông với cạnh 3 cm, dày 1 cm.

Tôm sú bạn bóc vỏ rồi cắt thành hạt lựu.

Mực bạn cũng làm sạch, cắt hạt lựu, sau đ1o ướp thêm 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗn tiêu, 1 muỗng đầu hành và 1 muỗng tỏi băm vào.

Tiếp đó, bạn xào chín hỗn hợp tôm mực trên, thêm 2 muỗng sốt moyonnaise, cùng cà rốt, trứng gà và hành lá vào nữa.

Để pha nước tương, bạn cần 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo lên men và 1 muỗng ớt băm nữa.

Tiếp đó bạn bắt đầu công đoạn chiên. Hãy đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào rồi trải đều 1 lớp bánh đúc, cứ thế áp chảo khoảng 2 phút.

Cách dùng tương tự bánh đúc.

Cách dùng tương tự bánh đúc.

Tiếp đó bạn lại cho hỗn hợp cà rốt và hải sản vào, đảo đều.

Đậy nắp, chờ khoảng 2 phút cho trứng chín thì trở bánh sang mặt còn lại, lại tiếp tục áp chảo cho vàng 1 mặt rồi trút ra đĩa.

Với món này, bạn nên trộn tôm mực vừa chín đến với sốt mayonnaise để giúp món ăn tăng hương vị mà còn không bị dai nữa nhé.

Bạn có thể chiên áp chảo bánh đúc trước để giúp bánh đúc có độ giòn và thơm mùi khói hơn.