Thử nghiệm với đậu phụ nhồi thịt hấp quen mà lạ

dau-phu-nhoi-thit-hap-quen-ma-la-1

Đậu phụ là món ăn khá quen thuộc đối với mọi người chúng ta. Với đậu phụ có thể làm nhiều món ăn như chiên xả, nấu canh, kho với thịt hoặc sốt cà chua.  Nếu đã ngán với món này, bạn có thể thử nghiệm với đậu phụ nhồi thịt hấp quen mà lạ nhé.

dau-phu-nhoi-thit-hap-quen-ma-la-2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phụ nhồi thịt:

– 200g thịt heo xay hoặc băm

– 100g đậu phụ chiên

– Hành, gừng

– 45ml nước tương

– Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp

dau-phu-nhoi-thit-hap-quen-ma-la-3

Cách làm

Đầu tiên bạn băm nhỏ hành, gừng và cho chúng vào tô đựng thịt.

Sau đó thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút..

Tiếp theo chần sơ đậu qua nước sôi cho mềm, sau đó vắt khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu.

Cuối cùng bạn nhồi thịt vào đậu. Vậy là đã xong phần phụ rồi đấy.

dau-phu-nhoi-thit-hap-quen-ma-la-4

Với nước sốt, bạn khuấy đều 30ml nước tương, bột bắp và một ít nước lọc. Sau đó cho vào đĩa đậu hũ. Hãy hấp cách thủy chừng 15 phút là được. Hoặc bạn cũng có thể đun sôi nước sốt trong nồi riêng rồi sau khi hấp đậu bạn chan phần sốt lên nhé.

dau-phu-nhoi-thit-hap-quen-ma-la-1

Với đậu phụ nhồi thịt, còn một cách khác cũng khá phổ biến nữa là đậu phụ nhồi thịt chiên. Cách ăn như thế cũng khá ngon miệng tuy nhiên bạn sẽ rất mau ngán bởi khi chiên đậu vừa khô lại vừa ngấm dầu mỡ. Cách hấp này sẽ thay đổi không khí một chút, khiến món đậu phụ nhồi thịt bớt ngán và dễ ăn hơn trong mùa nắng nóng sắp tới đấy. Ngoài ra, đậu phụ nhồi thịt hấp còn có vị đậm đà mà vẫn thanh, ăn cùng cơm và đĩa rau muống luộc sẽ là rất tuyệt.

Thử nghiệm với đậu phụ nhồi thịt hấp quen mà lạ
Xếp hạng: 5 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *