Thú vị hơn với món ốc len xào dừa ngay tại nhà

thu-vi-hom-voi-mon-oc-len-xao-dua-ngay-tai-nha-1
Ốc len xào dừa là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, bởi không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà đây còn là món ăn chơi rất bổ dưỡng. Hôm nay, chị em mình hãy tham khảo qua cách chế biến để có thể cùng gia đình mình thưởng thức và thích thú hơn với món ốc len xào dừa ngay tại nhà nhé!

Thú vị hơn với món ốc len xào dừa ngay tại nhà

Thú vị hơn với món ốc len xào dừa ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 kg ốc len
  • 1 trái dừa nạo
  • Sả, ớt, tỏi
  • Rau răm và ngò gai
  • Gia vị cần thiết.
Bổ dưỡng hơn với món ốc len xào dừa

Bổ dưỡng hơn với món ốc len xào dừa

Cách thực hiện:

  • Ốc len sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch, sau đó chặt bỏ phần đuôi ốc.
  • Tiếp đến, bạn sẽ ngâm ốc trong 1 thau nước, bỏ vào nước vài trái ớt đã được đập dập, sau 15 phút vớt ốc ra và rửa lại thật kỹ với nước, để ráo.
  • Vắt lấy nước cốt dừa, cho nước cốt vào nồi rồi nêm thêm 1 ít muối, bột nêm và đường.
    Sả, ớt sau khi rửa sạch bạn sẽ đập dập.
  • Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
  • Nhặt sạch rau răm và ngò gai, sau đó rửa thật kỹ với nước, để ráo.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, phi thơm tỏi và sả, tiếp đến là cho hết phần nước dừa và ốc len vào chảo, đồng thời vặn to lửa và đảo đều ốc trong chảo, khi nước dừa sôi lên bạn có thể tắt bếp rồi cho hết phần ớt đập dập vào, trộn đều thêm một lần nữa là được.
  • Vì ốc len rất nhanh chính nên bạn không cần phải đun sôi lâu trên bếp, ốc sẽ săn lại ăn không ngon.
Thơm ngon hơn với món ốc len xào dừa mỗi tuần

Thơm ngon hơn với món ốc len xào dừa mỗi tuần

Dọn ra đĩa, trang trí thêm lên trên 1 ít rau răm và ngò gai là có thể sử dụng ngay. Quá đơn giản để thực hiện tại nhà, chị em mình hãy cùng trổ tài ngay nhé!