Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày
Với việc áp dụng thực đơn này bạn càng ăn nhiều thì càng đốt cháy được nhiều calo, cơ thể vẫn đủ dinh dưỡng và còn giúp thanh lọc độc tố. Với thực đơn dưới đây chỉ trong vòng 7 ngày, bạn có thể giảm được khoảng 4,5kg (tùy thể trạng), và nếu sau đó bạn ăn uống ổn định, cân bằng thì sẽ không lo bị tăng cân trở lại. Sau đây là Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày:

Thực đơn ngày 1: Ăn rau củ

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày7

Bạn ăn các loại rau củ tươi thay cho cơm, có thể ăn rau sống trộn salad, rau luộc, canh hoặc rau xào đều được. Tránh ăn các loại đậu và ngô, nhưng bạn có thể ăn khoai tây. Bạn có thể ăn một củ khoai tây bỏ lò để tăng khẩu vị và no được lâu hơn, không nên ăn khoai tây chiên.

Thực đơn ngày 2: Ăn rau củ quả kết hợp

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày4

Salad là món ăn rất tốt cho sức khỏe và nhất là quá trình giảm cân

Trong ngày thứ 2, bạn có thể ăn cả hoa quả lẫn rau củ, không ăn thịt, cơm, cũng không được ăn khoai tây hay chuối. Trong ngày này, bạn có thể bắt đầu cảm thấy rất thèm các món khác, nhưng phải cố gắng kiên trì. Bạn có thể xay rau củ và hoa quả thành sinh tố, làm các loại salad hỗn hợp.

Thực đơn ngày 3: Ăn hoa quả

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày2

Trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất tự nhiên

Bạn có thể ăn bao nhiêu trái cây tùy thích, tuy nhiên không được ăn chuối. Hãy ưu tiên ăn các loại quả họ dưa như dưa hấu, dưa vàng, vì các loại trái cây này chứa rất ít calo, lại nhiều nước, giúp bạn no lâu hơn và hỗ trợ detox.

Thực đơn ngày 4: Ăn thịt gà và cà chua

Bạn sẽ được ăn thịt gà theo ý thích, kèm với 6 quả cà chua trong suốt cả ngày. Mỗi lần ăn một quả cà chua, nhớ uống thêm một cốc nước để hỗ trợ thanh lọc acid uric ra khỏi cơ thể. Bạn có thể chế biến một món gà nấu kèm cà chua, hoặc ăn riêng thịt gà như món chính, cà chua ăn như salad khai vị hoặc hoa quả tráng miệng.

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày3

Thực đơn ngày 5: Ăn thịt gà và rau củ

Đây cũng là ngày bạn được thoải mái ăn thịt gà, kèm với các loại rau củ để thay đổi khẩu vị, nhưng không được ăn khoai tây.

Thực đơn ngày 6: Ăn sữa chua và chuối

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày6

Đến ngày thứ 6, cơ thể bạn sẽ cần cung cấp thêm carbonhydrate, canxi và protein. Đây là lúc bạn có thể ăn chuối để bù vào phần dưỡng chất đang thiếu. Hãy chuẩn bị 8 suất chuối trộn sữa chua, mỗi suất gồm 1 quả chuối và 1 hộp sữa chua không đường. Chia đều thời gian để ăn 8 suất này trong ngày (không ăn các món khác). Trong một ngày chỉ ăn món sữa chua trộn chuối, bạn sẽ giảm bớt cảm giác thèm đồ ngọt cho ba ngày tiếp theo.

Thực đơn ngày 7: Ăn súp

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày5

Công thức nấu súp bao gồm: 3 củ hành tây, 1 cây bắp cải, 1 quả ớt xanh, 5 cọng cần tây, 2 quả cà chua. Cắt nhỏ các nguyên liệu rồi nấu trong 4-6 chén nước (vừa đủ xâm xấp mặt rau), thêm các gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu tạo mùi thịt để món súp thêm hấp dẫn. Nấu đến khi rau củ mềm nhuyễn là có thể ăn được.

Thực đơn giảm cân hoàn hảo áp dụng trong 7 ngày8

Nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn, có thể áp dụng chế độ ăn này thêm 1 tuần nữa, nhưng tối đa là thực hiện trong 2 tuần liên tiếp. Hãy chia đều khoảng thời gian áp dụng, ví dụ 3 tháng 1 lần để giữ gìn sức khỏe. Chúc các bạn giảm cân thành công nhé!