Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm rất hữu ích cho quá trình giảm cân và sức khỏe. Để giúp các bạn cải thiện sức khỏe và hỗ trợ quá trình ăn kiêng của mình sau đây chúng tôi xin tư vấn đến các bạn Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch:

thuc-don-giam-can-lanh-manh-voi-bot-yen-mach-2

Yến mạch giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe

Các bạn lấy 100-150g yến mạch và 4 bát nước sôi. Sau đó đun sôi lại với yến mạch, chỉ cần sôi 2-3 phút là tắt bếp để nguội khoảng nửa tiếng cho cháo nở và chia chỗ cháo ra làm 3 phần ăn trong ngày. Bảo quản yến mạch đã nấu ở nhiệt độ mát để cháo không bị hỏng. Khi nấu không được cho đường, muối hoặc bơ.

Bữa ăn sáng:

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch6

-1 chén cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc.

Bữa trưa:

-1 chén cháo yến mạch + 2 quả trứng luộc + 1 quả táo

Bữa tối:

-1 chén cháo yến mạch (ăn trước 8h tối)

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch7

Cháo yến mạch tốt nhất bạn nên ăn nóng

Đối với yến mạch bạn ăn nóng dễ ăn hơn ăn nguội nên các nàng hãy hâm nóng lại trước khi ăn. Cho yến mạch vào nước đã đun sôi sau đó đun sôi lại để giữ được các thành phần dinh dưỡng cũng như lượng vitamin và khoáng chất tốt nhất.

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch6

Trong 1 tuần này bạn chỉ chỉ được ăn bột yến mạch và không ăn cơm, ngoài ra ăn kèm rau củ luộc, trứng luộc: củ dền, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, trứng gà. Cứ 1 miếng cháo các bạn đệm vô 1 miếng rau củ/trứng. Không được ăn chuối và nho. Có thể ăn thêm 1 chút rau luộc không chấm gia vị.

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch8

Ngoài ra, bạn có thể ngâm yến mạch chín rồi cắt nhỏ trái cây trộn vào, ăn rất ngon. Nhớ là phải kiêng các loại gia vị hoàn toàn trong những ngày giảm cân với yến mạch.

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch2

Yến mạch giàu dinh dưỡng tốt cho quá trình ăn kiêng

Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, nhưng ít nhất 1 giờ sau khi ăn. Trong ngày bạn hãy chịu khó vận động và dành 20-30 phút thể dục cho đến khi ra nhiều mồ hôi để thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo giúp giảm cân nhanh nhất.

Giảm cân bằng yến mạch tuy có hơi vất vả vì phải điều chỉnh lại chế độ ăn không giống so với ngày thường nhưng kết quả nó mang lại rất khả quan các bạn có thể thử.

Thực đơn giảm cân lành mạnh với bột yến mạch
Xếp hạng: 3 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *