Thực phẩm dành cho bệnh nhân cảm cúm

Khi bị cảm cúm, bạn cần phải kiêng cử rất nhiều loại thức ăn, và không phải nguyên liệu nào cũng thích hợp, một số thậm chí còn có thể gây ra phản ứng phụ khiến bệnh tình nặng hơn. Hãy tham khảo thực phẩm dành cho bệnh nhân cảm cúm, từ đó chọn được loại thức ăn hợp lý nhất, các nàng nhé.

Hải sản bổ sung nhiều kẽm.

Hải sản bổ sung nhiều kẽm.

Hải sản

Nghe có vẻ lạ vì hải sản và cảm cúm dường như chẳng liên quan gì đến nhau cả nhỉ? Thế nhưng việc suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể có thể xuất phát từ việc thiếu kẽm. Lúc này bổ sung kẽm hẳn phải là lựa chọn hàng đầu rồi đúng không nhỉ? Bên cạnh hải sản, bạn cũng có thể dùng thịt nạc, đậu, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạc hay các sản phẩm từ sữa ít béo. Đây đều là những thực phẩm dồi dào kẽm đấy.

Tỏi giúp bạn tăng sức đề kháng tốt hơn.

Tỏi giúp bạn tăng sức đề kháng tốt hơn.

Tỏi

Với tỏi, bạn đã có một trong những gia vị thông dụng chứa chất chống oxy hóa mạnh nhất. Với tỏi, bạn có tểh tăng cường sự lưu thông khí huyết, sát trùng, sát khuẩn và cải thiện lượng mỡ trong máu cực tốt. Tỏi còn tăng sức đề kháng để giúp lại chống lại nhiều căn bệnh khác, dĩ nhiên là bao gồm cả cảm cúm rồi.

Bạn có thể lấy nước ép tỏi pha với nước loãng theo tỉ lệ 1:10 và dùng nước này để nhỏ mũi khoảng 2 đển  lần mỗi ngày nhé.

Nước súp là món ăn cần thiết cho bệnh nhân cảm cúm.

Nước súp là món ăn cần thiết cho bệnh nhân cảm cúm.

Nước súp gà

Cysteine trong nước súp gà  là một amino axit có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch cực tốt. Đặc biệt chúng còn tăng khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại trong bộ máy hô hấp. Thế nên đây là một món ăn cần thiết trong những ngày bị cảm cúm đấy nhé.

Nghệ kháng khuẩn cực tốt.

Nghệ kháng khuẩn cực tốt.

Nghệ

Loại nguyên liệu này đã được tận dụng tại Ấn Độ từ rất xưa. Chẳng những chống virus hữu hiệu, chúng còn là phương pháp chống khuẩn cực tốt. Bạn có thể bổ sung nghệ thêm vào các món ăn hoặc uống 1 cốc sữa có thêm 1 thìa nghệ nhỏ vào mỗi tối để tăng tính đề kháng tốt hơn.