Thực phẩm giúp bạn kiểm soát cholesterol và tốt cho tim

Có một trái tim khỏe mạnh chính là bí quyết sông lâu, sống khỏe. Việc bảo vệ quả tim của bạn nên được cũng cố hàng ngày với những thực phẩm giúp bạn kiểm soát cholesterol và tốt cho tim.

Dầu ôliu từ lâu được xem là thần dược cho sức khỏe

Dầu ôliu từ lâu được xem là thần dược cho sức khỏe

Dầu ô liu

Loại dầu này đã được người cổ đại phát hiện ra rất nhiều công dụng khác nhau. Thời nay, chúng ta biết rằng dầu oliu cực nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có chứa axit béo đơn không bão hòa giúp hạ cholesterol xấu và chất béo trung tính, đồng thời giúp bạn làm giảm cholesterol đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó các chất béo không bão hòa trong dầu oliu lại có thể giúp bạn làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể nữa. Bạn có thể trộn dầu oliu dùng trong các bữa ăn hàng ngày.

Các loại hạt có thể ngăn cholesterol xấu

Các loại hạt có thể ngăn cholesterol xấu

Các loại hạt

Khoảng 80% lượng calo tìm thấy trong hạt có chứa chất béo, thế nhưng các chất béo không bão hòa này cực kỳ lành mạnh và chúng không khiến bạn gây tác nghẽn động mạch.

Ngoài ra phần lớn các loại hạt đều có chứa sterol thực vật, một chất được xem là có tác dụng ức chế gan sản xuất cholesterol xấu.  Nếu có thể, bạn nên ăn khoảng 67 g hạt mỗi ngày trong khoảng từ 3 đến 8 tuần để làm giảm tác hại của các cholesterol xấu đi.

Sữa chua tốt cho tim và da

Sữa chua tốt cho tim và da

Sữa chua

Ngoài  công dụng làm đẹp, sữa chua còn có thể giúp bạn giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, bởi chúng có chứa các vi sống, vi khuẩn tự nhiên trong ruột, và được cho là rất có lợi cho sức khỏe. Hợp chất probiotic này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tim.

Thịt bò làm lượng cholesterol giảm khoảng 10%

Thịt bò làm lượng cholesterol giảm khoảng 10%

Thịt bò

Không như các loại thịt khác, thịt bò có thể làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Với những người thường xuyên bổ sung 100 đến 150 g thịt bò mỗi ngày, lượng cholesterol xấu sẽ giảm khoảng 10%. Thế nên một chế độ ăn nhiều thịt bò sẽ cực tốt cho tim đấy nhé.