Thực phẩm kị nhau mà bạn nên biết

Có rất nhiều nguyên liệu khi ăn riêng lẻ thì không sao, song khi kết hợp sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề. Thế nên chị em nên nắm vững danh sách những thực phẩm kị nhau mà bạn nên biết nhé.

Bạn không nên dùng vitamin C khi ăn hải sản.

Bạn không nên dùng vitamin C khi ăn hải sản.

Hải sản và vitamin C

Không phải tất cả các loại hải sản mà đối với các loại động vật có vỏ như tôm nước ngọt hay nghêu sò ốc hến đều không thể kết hợp với vitamin C. Sở dĩ như vậy vì các loại hải sản này có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho a sen hóa trị 5 biến thành a sen hóa trị 3, túc là chất thạch tín có độc bảng A có thể chết. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Giá và gan heo cũng vậy.

Giá và gan heo cũng vậy.

Gan heo với giá đỗ

Món này thi thoảng vẫn được nhiều người dùng, nhưng nếu bạn dùng trong thời gian gần nhau hoặc cũng lúc sẽ làm vitamin C bị oxy hóa hết. Kết quả là lượng dinh dưỡng trong giá đỗ hầu như sẽ bị giảm đến mức thấp nhất đấy.

Dưa leo với cà chua

Không nhiều người biết điều này, song dưa leo thường chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa leo với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của bạn, khiến mức độ dinh dưỡng hầu như không có.

Sữa đậu hành không nên kết hợp trứng gà.

Sữa đậu hành không nên kết hợp trứng gà.

Sữa đậu nành và trứng gà

Khác với sữa bình thường, sữa đậu nành có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng. Thế nên bạn không nên kết hợp 2 món này nhé.

Trái hồng với cua, khoai lang

Hồng và cua hoặc khoai lang ăn cùng lúc đều không tốt. Bởi vì tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axit, như vậy sẽ tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày. Với những ai có bệnh về dạ dày càng phải tránh xa.