Thực trạng tóc hư tổn ở phụ nữ và cách khắc phục hồi tóc

Với xu hướng chuộng cái đẹp, các bạn gái ngày càng chỉnh chu hơn trong ăn mặc và phong cách thời trang. Do đó, việc đầu tóc chạy theo mốt là điều không thể tránh khỏi. Chính vì chạy theo mốt, bay uốn, mai duỗi, rồi nhuộm thay đổi hết màu này đến màu kia, đã làm tóc hư tổn và có nhiều mái tóc bạn gái trở nên khô cháy, không còn bóng mượt như trước.

thuc-trang-toc-hu-ton-va-cach-khac-phuc0

Thực trạng tóc hư tổn ở phụ nữ và cách khắc phục hồi tóc – Mái tóc được xem là điểm gợi cảm nhất của người phụ nữ, do đó đầu tóc rất được chị em chú trọng. Các bạn lưu ý, ngoài lý do làm tóc hư tổn như trên thì các thói quen không tốt cho tóc như chải đầu khi tóc ướt, gội đầu với nước quá nóng, buộc tóc quá chặt, sử dụng các hóa phẩm như thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc duỗi tóc. Hay chế độ ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin A,C,E cũng làm cho tóc trở nên thiếu sức sống.

Và để khắc phục tình trạng tóc hư tổn bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau:

Tóc khô

thuc-trang-toc-hu-ton-va-cach-khac-phuc2

Để lấy lại tình trạng cân bằng cho tóc, các bạn nên sử dụng các loại dầu xả hỗn hợp giàu dưỡng chất. Trước tiên, hãy để dầu xả thấm sâu vào từng nang tóc ít nhất là 5 phút..

Tóc yếu thường xuyên gãy rụng

Chú ý chế độ ăn uống đây là cách bổ sung dưỡng chất bên trong giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc. Đồng thời, bạn kết hợp với bổ sung dưỡng chất bên ngoài như hấp dầu, ủ tóc với các loại trái cây, dùng kem dưỡng tóc.

Tóc bị hư tổn nặng

thuc-trang-toc-hu-ton-va-cach-khac-phuc3

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa hữu cơ, yogurt và trứng có thể giúp mái tóc hồi sinh. Massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thiên nhiên thấm sâu vào từng sợi tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xoa thêm một ít dầu oliu lên những lọn tóc khô và xoăn. Đắp mặt nạ cho tóc ít nhất hai lần một tuần sẽ giúp cải thiện mái tóc xơ rối.

Dầu olive và dầu xả

Hỗn hợp gồm dầu olive và dầu xả là một giải pháp tự nhiên khác mang lại nhiều hiệu quả trong việc khắc phục tóc bị hư tổn. Bạn chỉ cần trộn đều hai hỗn hợp gồm 2 thìa súp dầu olive và 6 thìa súp dầu xả. Sau khi đã có hỗn hợp, dùng tay thoa chúng lên tóc và dùng mũ nylon để ủ. Sau thời gian ủ 30 phút, hãy gội đầu sạch bằng nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt sự khác biệt trước và sau khi ủ tóc.

thuc-trang-toc-hu-ton-va-cach-khac-phuc4

Với những mẹo nhỏ trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khắc phục mái tóc hư tổn của mình. Các bạn hãy chú ý đến việc bảo vệ mái tóc của mình trước khi thao tác uốn duỗi hãy dưỡng sao cho mái tóc của bạn thật sự khỏe tránh làm hư tổn. Vì bạn phải mất khá nhiều thời gian để khắc phục.

Chúc các bạn luôn trẻ đẹp nhé!