Thưởng thức súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái tại nhà

thưởng thức súp gà nấu nước cốt dừa kiểu thái tại nhà
Bạn yêu thích những món ngon Thái Lan và muốn được thưởng thức những món Thái ngon tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu? Quá dễ dàng để bạn có thể thưởng thức súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái tại nhà với bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món ngon hấp dẫn đến từ nước bạn nhé!

thưởng thức súp gà nấu nước cốt dừa kiểu thái tại nhà 1

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt gà rút xương
  • Nước mắm
  • Nước cốt chanh
  • Nước dùng gà (tự nấu hoặc mua sẵn)
  • Sả cây
  • Gừng tươi
  • Bơ gạo
  • Sữa dừa không đường
  • Ớt Đà Lạt
  • Rau mùi

thưởng thức súp gà nấu nước cốt dừa kiểu thái tại nhà 2

Cách chế biến:

  • Sả cây bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc dài khoảng 5cm. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Ớt Đà Lạt bỏ hạt, thái lát mỏng. Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Thịt gà rút xương rửa sạch, bỏ da rồi cắt thành miếng vừa ăn cho vào bát thủy tinh. Sau đó, cho thêm nước mắm, nước cốt chanh vào bát đựng thịt gà, trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị.
  • Cho nước dùng gà vào nồi, cho phần sả với gừng đã sơ chế vào cùng và đun đến khi nước sôi thì cho phần bơ gạo vào. Đun sôi thêm khoảng 15 phút cho phần bơ gạo chín.
  • Cho tiếp phần sữa dừa vào nồi nước, tiếp tục đun chín. Sau đó, cho bát thịt gà đã ướp gia vị vào cùng, khuấy đều đều đến khi thịt gà chín. Đun thêm khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, cho ớt và rau mùi vào và cho ra bát là dùng được. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

thưởng thức súp gà nấu nước cốt dừa kiểu thái tại nhà 3

Hương vị thơm ngon của nước cốt dừa hòa quyện với vị cay cay của sả, ớt cùng với vị the the của gừng tươi sẽ mang lại cho bạn món súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái lạ miệng nhưng khó cưỡng lại.