Tiết lộ nguyên nhân khiến chị em già trước tuổi

Có những chị em chưa bước qua tuổi 30 nhưng làn da đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa dù bình thường họ bảo dưỡng rất tốt. Rất nhiều chuyên gia đã cùng nghiên cứu vấn đề này, qua đó tiết lộ nguyên nhân khiến chị em già trước tuổi.

Thói quen ảnh hưởng lớn đến nhan sắc của bạn.

Thói quen ảnh hưởng lớn đến nhan sắc của bạn.

Làm nhiều việc cùng một lúc 

Với các nàng công sở thì việc xử lý nhiều việc một chút là tốt, nhưng thực tế họ không thể nào hoàn tất trọn vẹn mà chỉ tạo thêm nhiều stress mà thôi. Stress sẽ gia tăng các gốc tự do, từ đó phá hủy các tế bào và gây nên hiện tượng lão hóa, khiến gương mặt xuất hiện các nếp nhăn già trước tuổi.

Nằm sấp hoặc nằm nghiêng khi ngủ

Thói quen nằm khi ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến các nàng. Tư thế ngủ nghiêng về một bên liên tục sẽ khiến da bạn không dễ dàng căng ra như khi trẻ. Thế nên bạn nên tránh nằm sấp hơn. Hãy nằm thẳng, chân tay duỗi sẽ là tư thế an toàn và tốt nhất cho vùng da của bạn.

Dùng đồ ngọt khiến da nhanh chóng chảy xệ.

Dùng đồ ngọt khiến da nhanh chóng chảy xệ.

Thích ăn đồ ngọt 

Thức ăn ngọt có thể xem là kẻ thù của nhan sắc. Chẳng những khiến cân nặng bạn ngụy hại mà còn khiến đường huyết cao, kết hợp với protein tạo ra các protein không mong muốn làm da bạn mất đi tính đàn hồi, chảy xệ và tăng nhiều nếp nhăn hơn. Chính việc này khiến tiến trình lão hóa diễn ra nhanh. Thế nên bạn nên hạn chế dùng nhiều đồ ngọt nếu muốn trẻ lâu hơn nhé.

Ngồi quá nhiều cũng khiến bạn mau già.

Ngồi quá nhiều cũng khiến bạn mau già.

Gần như ngồi suốt cả ngày

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngồi liên tục cả ngày có nguy cơ mắc bệnh về thận và tim rất cao. Bên cạnh đó còn là ung thư và béo phì, những chứng bệnh vô cùng nguy hiểm. Vận động chính là cách tốt nhất giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Mỗi tuần bạn nên tập 150 phút nhé.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp da bạn đẹp hơn.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp da bạn đẹp hơn.

Ngủ ít

Việc thiếu ngủ chính là lý do khiến quần thâm xuất hiện nhiều và trầm trọng hơn nữa có thể dẫn đến suy nhược. Một giấc ngủ hợp lý nên kéo dài 7 tiếng để giữ gìn nhan sắc. Mỗi ngày bạn nên cố gắng ngủ sớm hơn và phải ngủ đủ giấc nếu như bạn không muốn mình trở nên già nua.