Tình trạng mũi cảnh báo sức khỏe bạn

tinh-trang-mui-canh-bao-suc-khoe-ban-5

Có những dấu hiệu tưởng như chẳng mấy quan trọng ở mũi, nhưng lại là dấu hiệu rất quan trọng để cho bạn thấy tình trạng sức khỏe của mình đấy nhé. Hãy xem thử tình trạng mũi cảnh báo sức khỏe bạn thế nào.

tinh-trang-mui-canh-bao-suc-khoe-ban-3

Ngửi mùi kém 

Bỗng nhiên khứu giác của bạn đột nhiên có vấn đề và thậm chí giảm dần theo thời gian, đây không phải là dấu hiệu tốt. Việc bạn cảm thấy khó ngửi được những mùi cơ bản như thức ăn, nước hoa, thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy được cơt hể bạn không tốt. Khi bạn không thể ngửi được một số mùi nào đó nó sẽ làm tăng nguy cơ tử vong cho bạn rất cao. Khi mũi có dấu hiệu bất thường bạn nên đi khám để phát hiện sớm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Nghĩ tới nhiều mùi là dấu hiệu không tốt

Nghĩ tới nhiều mùi là dấu hiệu không tốt

Nghĩ tới mùi lạ

Khác với hiện tượng ảo giác về mùi, việc hình dung ra mùi lạ rất ít gặp nhưng có thể khiến bạn bị đau đầu. Đây có thể xem là hiện tượng thoáng qua của việc đau nửa đầu, và đa số những mùi này lại chẳng dễ ngửi chút nào. Việc phổ biến nhất là tựa như có thứ gì đó đang cháy hoặc đang phân hủy vậy.

Bạn sẽ dễ bị đau đầu nếu ngửi những mùi không bình thường.

Bạn sẽ dễ bị đau đầu nếu ngửi những mùi không bình thường.

Ngửi thấy mùi không bình thường

Một số người có thể ngửi mùi nhạy hơn người khác, nhưng đó không có nghĩa là mùi không bình thường. Có những mùi hoàn toàn không xuất hiện trong không gian đó như mùi cá tươi, mùi rác, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp đối mặt với một cơn đột quỵ. Những ảo tưởng khứu giác này thường không dễ chịu và tùy mỗi người sẽ có hiện tượng khác nhau. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay khi có việc này.

Nếu khứu giác bạn kém đi thì phải cẩn thận.

Nếu khứu giác bạn kém đi thì phải cẩn thận.

Ngửi kém

Việc khứu giác không nhạy có thể được xem là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer. Trung bình mũi của người bình thường có thể ngửi được 1000 loại mùi khác nhau. Thế nhưng nếu bạn không ngửi mùi tốt, đây có thể là giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer (mất trí nhớ). Bệnh này thường xuất hiện ở người già đã có tuổi.  Theo nghiên cứu họ sẽ tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer có mảng bám amyloid . Khi bệnh này bắt đầu hủy hoại tế bào não bộ, nó cũng hủy luôn các tế bào quan trọng chi phối khứu giác.

Tình trạng mũi cảnh báo sức khỏe bạn
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *