Tôn vinh nét đẹp chị em bằng các loại hoa

Từ thời xưa, các cung tần, quý nhân trong cũng đã biết cách dùng hoa để làm đẹp. Biện pháp này đã được ghi nhận qua nhiều năm, trở thành quý quyết làm đẹp rất riêng. Tôn vinh nét đẹp chị em bằng các loại hoa, các nàng hãy cùng khám phá xem họ đã làm thế nào nhé.

Hoa hồng rất được ưa chuộng.

Hoa hồng rất được ưa chuộng.

Hoa hồng

Hoa hồng có không ít công dụng làm đẹp. Đơn cử, bạn có thể chọn loại hồng đỏ vẫn còn nụ, sau đó đem ngâm trong dung dịch dấm khoảng 1 tuần rồi cho thêm nước cất để làm thanh nước hoa hồng.

Với dung dịch này, sau khi bạn rửa mặt có thể dùng nước hoa hồng rửa thêm lần nữa. Cứ thế làm hai lần mỗi sáng và mỗi tối, bạn sẽ nhanh chóng có làn da sạch và mịn màng, giảm thiểu các nếp nhăn.

Hoa cúc trừ làm đẹp còn có tác dụng an thần.

Hoa cúc trừ làm đẹp còn có tác dụng an thần.

Hoa cúc

Chúng ta có thê dùng hoa cúc để hỗ trợ phát triển ngực. Bạn có thể cho 50g hoa cúc tươi vào một lọ thủy tinh, nhỏ thêm dầu hạt nho, ngâm 10 ngày ngoài trời rồi lọc nước trong.

Tiếp đó mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng lòng bàn tay thấm dầu xoa lên ngực theo chiều kim đồng hồ trong 5 phút. Loại dầu bông cúc này có thể kích thích các dây chằng ngực, giúp ngực săn chắc hơn rất nhiều. Tuy nhiên có một chú ý nhỏ là các nàng nên chọn hoa cúc sách và không bị phun thuốc để tránh bị dị ứng trên da nhé.

Đào có thể trị thâm nám da.

Đào có thể trị thâm nám da.

Hoa đào

Hoa đào có thể giúp da bạn sáng đẹp tự nhiên nếu lấy 150g hoa đào khô, khi mới hái nở rồi phơi khô trong bóng râm để ngâm với 1,5l rượu trắng, bịt kín miệng, sau 15 ngày có thể dùng được.

Bạn có thể uống dung dịch này mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20ml, đồng thời lấy một chút rượu thoa đều lên da mặt. Loại rượu này để lâu còn có tác dụng hoạt huyết rất tốt, đồng thời xóa vết thâm nám da, khiến da đẹp hơn.

Hoa nhài giúp bạn ăn gian tuổi.

Hoa nhài giúp bạn ăn gian tuổi.

Hoa nhài

Với hoa nhài, bạn có thể lấy 20 hoa nhài, bỏ vào bát nước rồi xông hơi lên da mặt. Tinh chất này sẽ thấm sâu vào da, đồng thời giúp bạn giữ ẩm tốt hơn, rồi lại nhanh chóng bổ sung nước cho da, ngăn ngừa lão hóa và giảm thiểu được các nếp nhăn, giúp bạn có làn da sáng bóng, ăb gian tuổi rất nhiều đấy.