Trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý

trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý

Đến tuổi ngủ riêng, các bậc cha mẹ thường gặp khó khăn khi trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý. Một số lưu ý về màu sắc, không gian và không khí có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi lần đầu phải trang trí phòng cho trẻ.

 trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý

Không khí trong phòng trẻ phải thoáng mát

Không khí trong lành 

Một trong những điểm đầu tiên cần phải lưu ý trong việc chọn một căn phòng mới là không khí. Thông thường phòng của trẻ nhỏ thường có chứa rất nhiều đồ bề bộn, đồ chơi, quần áo và nhiều sách với…vv. Thế nên, để phòng có thể thoáng mát và trong lành nhất có thể, các mẹ trẻ nên để phòng bé có thể tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên.

Một phương án khác cũng có thể nghĩ đến là lắp máy lọc không khi trong phòng bé. Nhờ có máy lọc, phòng bé sẽ luôn thông thoáng và mát mẻ hơn.

Một số mùi hương trong lành cũng có tác dụng nhất định trong viẹc thanh lọc không khí, đó là dùng mùi hương của tinh dầu để giúp trẻ thư thái hơn. Điển hình là khi trẻ thấy mệt mỏi, hay vất vả vì bài tập, bạn có thể dùng hương bạch đàn hay bạc hà để trẻ thoải mái hơn.

 trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý

Ánh sáng trong phòng cũng phải phù hợp với trẻ

Màu sắc trong phòng

Thực tế, việc chọn màu sắc theo phong thủy cũng ảnh hưởng rất lớn đến phòng của trẻ nhỏ, điều này sẽ giúp trẻ được tiếp theo năng lượng. Bạn có thể trang trí phòng trẻ theo một chủ đề, một màu sặc thích hợp hoặc nhiều phụ kiện đồng nhất như mang đến cho căn phòng hương vị biển, những thú bông hoạt hình….

Nếu trẻ bướng bỉnh, việc treo ảnh cha mẹ trong phòng cũng là một phương pháp khiến trẻ bình tĩnh và nghe lời hơn trong phong thủy. Còn trường hợp trẻ trầm lắng, tự ti thì những gam màu nổi, ấm nóng và sôi nổi hẳn sẽ phù hợp hơn.

 trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý

Chọn phòng có bố cục gọn gàng

Bố cục phòng

Phòng ngủ của trẻ là không gian tĩnh, do đó đồ đạc trong phòng nên bố trí đơn giản, hạn chế tối đa các đồ kim loại, điện tử như tivi, máy tính… trong phòng, vì như thế sẽ khiến từ trường nhiễu loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe, mà thậm chí còn khiến trẻ mất tập trung vào việc học.

Bên cạnh đó, chiếc tủ đứng đựng quần áo và đồ đạc giúp phòng ngủ của trẻ thêm gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên những chiếc tủ này nên được thiết kế âm tường, vừa đẹp, kín đáo vừa giúp tiết kiệm tối đa không gian phòng.

 trang trí phòng ngủ cho trẻ thế nào thì hợp lý

Nên ưu tiên những ô tủ để trẻ dễ dọn dẹp hơn

Dọn dẹp

Để căn phòng trẻ gọn gàng hơn, bạn cũng cần sắp xếp lại các giỏ, hộp lưu trữ, hay những vị trí nhỏ nhặt để trẻ sắp xếp sách vở, quần áo cho hợp lý.

Ngoài ra, việc đồng bộ kiểu dáng và màu sắc còn tạo cho trẻ cảm giác sôi động và bắt mắt. Như thế sẽ gợi niềm hứng thú cho trẻ nhiều hơn.