Trào lưu làm đẹp phổ biến mà các nàng cần tránh xa

Cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội, rất nhiều trào lưu làm đẹp đã được chị em nghiên cứu và sử dụng phổ biến. Tuy vậy không phải phương pháp làm đẹp nào cũng hiệu quả và rất nhiều trong số đó khiến bạn để lại di những. Hãy tìm hiểu những trào lưu làm đẹp phổ biến mà các nàng cần tránh xa nhé.

Những mẩu quảng cáo thường thấy về kem trắng da.

Những mẩu quảng cáo thường thấy về kem trắng da.

Kem tẩy trắng

Đây là cách làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ, nhất là chị em châu Á. Tuy nhiên những mỹ phẩm làm trắng và sáng da thường có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, sự tồn tại của chúng trong kem sáng da có thể làm ngăn chặn việc sản xuất sắc tố da melanin. Hơn nữa tiếp xúc với thủy ngân còn khiến bạn bị những tổn thương về thận, thần kinh và ảnh hưởng lớn đến trí não.

Nếu bạn muốn dùng kem tẩy trắng, tốt hơn hãy kiểm tra xem chúng có chứa những thành phần như mercurous clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio hay không. Nếu có thì các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức

Xăm mình ngày càng trở nên phổ biến.

Xăm mình ngày càng trở nên phổ biến.

Xăm mình

Việc xăm mình giờ đã trở nên phổ biến hơn, thậm chí nó đã là cách làm đẹp hợp mốt của những cô nàng cá tính. Không nói đến vấn đề mĩ quan thì xăm mình cũng là một trong những nguyên nhân lớn có thể khiến bạn mắc các bệnh lây truyền như xăm trổ, viêm han hoặc thậm chí là HIV. Với một số người, xăm còn có thể dẫn đến nhiễm trùng da, gây mẩn đỏ, sưng và đau. Nếu xăm bằng màu hay nhuộm hình xăm còn có khả năng gây phản ứng dị ứng trên da, gây phát ban, ngứa tại chỗ xăm.

Thế nên không ai cấm xăm cả, nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm đẹp bằng cách này nhé.

Rất nhiều chị em thích dùng kính sát tròng.

Rất nhiều chị em thích dùng kính sát tròng.

Kính áp tròng

Kính áp tròng giúp đôi mắt bạn trở nên to hơn và một màu mắt như ý muốn, thế nên ngày nay không chỉ các cô nàng kính cận mà cả những nàng sành điệu cũng thích dugn2 kính áp tròng. Việc dùng kính áp tròng một cách tùy tiện có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người sử dụng, nó làm mắt bị chấn thương, có thể dẫn đến bị mù nếu lạm dụng hoặc sử dụng các loại kính không an toàn.  Thế nên bạn nên cẩn thận khi dùng nhé.

Botox là một trong những lựa chọn của các nàng.

Botox là một trong những lựa chọn của các nàng.

Botox

Nếu vài năm trước đây botox còn là từ rất xa lạ với mọi người thì ngày nay nó đã trở nên phổ biến hơn. Tiêm botox cũng là cách đơn gỉan cho những ai muốn loại bỏ nếp nhăn trên cơ thể, nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về nó chưa?

Thực tế, botox là một dạng thuốc hình thành từ  các loại độc tố botulinum A, có khả năng thư giãn các cơ trong vài tháng. Độc tố này có thể gây ngộ độ, mang đến nhiều tác dụng phụ cũng như nhiều biến chứng cảy ra ở nơi tiêm. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị đau đầu, buồn nôn, ngộ độc và nhiều yếu tố khác.