Trẻ hơn chục tuổi nhờ trang điểm đúng cách

Nghệ thuật trang điểm giống như phù thủy biến hình, bạn có thể khiến bản thân mình già đi hoặc trẻ hơn chục tuổi nhờ trang điểm đúng cách. Vậy thì đâu mới là bí quyết thực thụ cho cả nhà nhỉ? Cùng tham khảo nhé.

Make up đúng cách giúp bạn trông trẻ hơn.

Make up đúng cách giúp bạn trông trẻ hơn.

Sử dụng phấn bột vừa phải

Trong trường hợp da bạn đã xuất hiện nhiều nếp nhăn thì lúc này, việc tăng cường phấn bột mịn sẽ càng khiến nếp nhăn trông rõ ràng hơn. Thế nên khi cơ thể bạn có những dấu hiệu lão hóa thì bạn chỉ nên dùng ít phấn bột để tạo nền trên những loại phấn mỏng là được. Cách này sẽ giúp bạn ăn gian tuổi rất nhiều đấy.

Các nàng nên cẩn trọng khi kẻ mắt nước.

Các nàng nên cẩn trọng khi kẻ mắt nước.

Kẻ mắt nước

Việc kẻ mắt nước cho mi mắt trên cũng cần được chú trọng. Bạn nên chuốc thêm mascara để mi trên thêm cuốn hút.

Tuy nhiên có 1 lưu ý đối với các nàng là không nên chuốc cho cả mi dưới. Việc này sẽ khiến nếp nhăn của bạn trông càng rõ ràng hơn đấy.

Son môi màu đậm khiến bạn trông khá "dừ" hơn tuổi.

Son môi màu đậm khiến bạn trông khá “dừ” hơn tuổi.

Son môi nude

Màu nude được xem là màu son tốt nhất để che giấu nếp nhăn quanh môi của bạn. Ngược lại màu son môi sẫm màu sẽ càng làm nổi bật những nếp nhăn, đồng thời khiến bạn già đi nhiều so với tuổi nữa.

Một lựa chọn khác là bạn có thể chọn màu be hay hồng đào, đây đều là những tông màu phù hợp giúp môi bạn gợi cảm và mềm mại hơn.

Đừng quên thay đổi nhiều kiểu make up để tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân.

Đừng quên thay đổi nhiều kiểu make up để tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân.

Thay đổi kỹ thuật trang điểm

Khi da xuất hiện nhiều nếp nhăn, bạn sẽ cần chú ý đến kỹ thuật trang điểm nhiều hơn, làm thế nào để gương mặt trông mềm mại? Những vấn đề như kỹ thuật trang điểm, phấn đánh má hồng hay phấn tạo khối đều rất quan trọng, chúng sẽ góp phần giúp bạn nhấn nhá các điểm trên gương mặt bạn. Thế nên cần chú ý nhé.