Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô

Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô
Bạn đang mất tự tin khi da đôi chân mình bị khô ráp và có nhiều vết nứt. Nứt gót chân là một tình trạng khá phổ biến trong mùa hanh khô. Một đôi chân khô rám, nứt nẻ luôn mang lại cho bạn cảm giác khó chịu, đau đớn. Mặc dù cũng có bôi thêm kem dưỡng da nhưng nó chỉ làm da bạn bớt khô mà không cải thiện được những vết nứt. Sau đây là cách trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô nhé.

Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô 1

Ngâm chân với nước muối

Hằng ngày bạn nên ngâm chân bằng dung dịch nước muối loãng ấm trong 15 phút để tẩy sạch tế bào chết và sau đó, thoa kem dưỡng ẩm vào gót chân sau để da được dưỡng ẩm, mềm mại.

Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô 2

Ngâm chân với nước chanh

Tính axit có trong chanh sẽ loại bỏ những vùng da chết, taí sinh lớp da mới. Ngâm chân trong nước ấm có vắt 1 nửa quả chanh rồi rửa sạch với xà phòng. Thực hiện 2 lần/tuần. Bạn sẽ không còn thấy vết nứt ở chân nữa.

Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô 3

Thoa dầu dừa

Bạn thoa đều một lượng vừa đủ tinh dầu dừa lên vùng da bị khô sần, hay cùng gót chân bị nứt. Tiếp theo bạn xoa bóp đều bàn chân khoảng 15 phút để tinh dầu dừa có thể thấm nhanh và sâu hơn. Thoa  dầu dừa còn giúp tẩy lớp da khô chết và da dưới gót chân trở nên mềm mại.

Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô 4

Thoa dầu oliu

Thoa đều dầu oliu lên gót và gan bàn chân. Chỉ một lúc sau dầu ôliu thấm vào da nên không gây cảm giác nhờn. Tốt hơn nên mang tất vào đi ngủ. Dầu ôliu còn giúp giữ ẩm, dưỡng da và dưỡng môi rất tốt.

Trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà cho chị em trong mùa hanh khô 5

Giữ cho chân luôn khô ráo, sạch sẽ là cách bạn bảo vệ gót chân không bị nứt để có bàn chân đẹp nhé.