Trừ mùi hôi bằng các loại thảo dược

Mùa nóng khiến bạn khó chịu bởi mùi hôi tỏa ra từ cơ thể mà rất khó để đánh tan đi? Những phương pháp trừ mùi hôi bằng các loại thảo dược đơn giản sẽ là liều thuốc cần kíp nhất cho bạn lúc này.

Lá trầu không được xem là phương pháp trừ mùi mồ hôi hiệu quả.

Lá trầu không được xem là phương pháp trừ mùi mồ hôi hiệu quả.

Trầu không

Loại lá này có rất nhiều phenol, một hợp chất giúp bạn sát khuẩn và khử trùng vô cùng hiệu quả. Vào những ngày nóng, cơ thể đồ mồ hôi và khó chịu, bạn có thể kết hợp trầu không để trị mùi hôi khó chịu từ cơ thể, từ đó trở nên tự tin và tràn đầy sức sống hơn.

Không chỉ quả mà lá mướp đắng cũng được tận dụng tốt.

Không chỉ quả mà lá mướp đắng cũng được tận dụng tốt.

Lá mướp đắng

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ xưa mướp đắng đã được sử dụng như một loại thảo dược quý trong đông y. Chẳng những có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả mà mướp đắng còn có chứa nhiều hoạt chất, giúp bạn tẩy mùi mồ hôi hiệu quả, nhất là mồ hôi ở dưới cánh tay, giúp bạn khô thoáng và thoải mái hơn rất nhiều.

Chanh tươi là thảo dược tốt nhất trị mùi.

Chanh tươi là thảo dược tốt nhất trị mùi.

Chanh tươi

Không cần phải đi đâu xa cả, phương pháp trị mùi hôi hiệu quả nhất luôn hiện diện ngay trong nhà bạn. Chanh tươi có chứa nhiều hợp chất hữu ích như axit citric, tinh dầu bay hơi chứa citral, limonen, linalol, linalyl acetat, terpineol, cymen… Những chất này đều góp phần giúp bạn diệt vi khuẩn hiệu quả, qua đó vi khuẩn trên bề mặt da cũng bị tẩy trừ, giúp bạn giã từ mùi hôi nách nhanh chóng.

Bạn có thể cắt một miếng chanh tươi (hoặc dùng nước cốt chanh) chà nhẹ nhàng vào vùng quanh nách trong khoảng 10 phút trước khi đi ngủ và rửa sạch vào sáng hôm sau. Sau một thời gian kiên nhẫn, mùi mồ hôi của bạn chắc chắn sẽ dần dần biến mất.

Gừng thẩm thấu tốt lên da.

Gừng thẩm thấu tốt lên da.

Gừng

Gừng tươi có chứa đến 20-25% tinh dầu và 20-30% chất cay. Các chất này đều có tác dung rất tốt, hạn chế tình trạng ra mùi và mồ hôi của bạn, đặc biệt là những bạn gặp rắc rối vùng nách. Bên cạnh đó, tinh chất trong gừng cũng thẩm thấu tốt lên da, giúp bạn trị mồ hôi hiệu quả hơn.