Ăn trứng thế nào sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn

Trứng là một trong những nguồn nguyên liệu phổ biến hàng ngày, thế nhưng việc dùng trứng vô tội vạ có thể gây tác dụng ngược đến sức khỏe. Vậy ăn trứng thế nào sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn? Đừng nên bỏ qua nhé.

Trứng cần được dùng đúng cách.

Trứng cần được dùng đúng cách.

Khi đói bụng

Hiển nhiên ăn khi đói là điều đương nhiên, thế nhưng nếu bạn dung nạp quá nhiều thì lại là chuyện khác. Với những thực phẩm có lượng  protein cao như trứng, sữa hay thịt thì sẽ khiến protein bịp chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất. Chính vì vậy nó sẽ không bồi bổ được gì cho sức khỏe của bạn đâu.

Phần trứng cháy có thể gây ung thư.

Phần trứng cháy có thể gây ung thư.

Trứng chiên, trứng nấu lá trà

Hầu hết chúng ta đều từng dùng qua trứng chiên và xem nó là khẩu phần ăn thường ngày. Tuy nhiên với những phần bị cháy trong trứng sẽ khiến protein cao phân tử có trong lòng trắng trứng biến thành axit amin phân tử thấp. Loại axit amin này trong môi trường nhiệt độ cao có thể hình thành vật chất hóa học gây ung thư.

Bên cạnh đó, một số người lại có sở thích nấu trứng lá trà. Món này không quá phổ biến, nhưng lại gây tác hại ngược đến cơ thể, khi trứng chế biến với lá trà sẽ khiến vật chất axit hóa trong lá trà kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng sẽ gây tác dụng phụ là kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vậy nên bạn nên loại trừ món này ra khỏi thực đơn nhé.

Khi chế biến bạn đừng nên cho thêm đường nhé.

Khi chế biến bạn đừng nên cho thêm đường nhé.

Thêm đường, xì dầu vào trứng

Đây lại là một thói quen khác của chúng ta. Việc cho thêm đường trong nhiệt độ cao sẽ sinh ra một loại vật chất gọi là lysine, làm phá hủy thành phần amino acid hữu ích trong trứng đối với cơ thể con người. Do lysine có tác dụng đông máu nên sau khi vào cơ thể sẽ gây hại. Vậy nên, bạn nên đợi trứng nguội mới thêm đường vào, như vậy sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc dùng trứng kết hợp với xì dầu  sẽ làm mất hành phần dinh dưỡng, làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng của cả hai chất này.