Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học

Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học
Theo các chuyên gia, giảm 3kg trong 1 tuần là điều có thể nhưng cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe và cả sắc đẹp của bạn. Việc áp dụng một chế độ ăn uống quá khắc nghiệt trong 1 tuần để giảm cân khiến cơ thể không kịp thích nghi, làm mất cân bằng các thành phần dinh dưỡng, dẫn đến mệt mỏi, đau đầu, đuối sức….

Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học2

Cần hình thành cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh

Nguyên tắc của việc xây dựng một thực đơn giảm cân khoa học là từng bước giảm số lượng thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu, protein, vitamin và khoáng chất theo độ tuổi. Sau đây chúng tôi xin Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học:

Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học5

Nên tự tay chọn lựa và chế biến thực phẩm cách này giúp ích cho quá trình giảm cân

-Người thừa cân, béo phì nên lựa chọn các thực phẩm giàu protein như: thịt ít mỡ, tôm, cua, cá, giò nạc, sữa đậu nành, trứng, sữa bột tách bơ, sữa chua làm từ sữa gầy, đậu đỗ.

-Thực đơn đảm bảo 400g rau xanh và quả chín mỗi ngày. Rau xanh nên được chế biến ở dạng luộc, nấu canh, làm nộm, rau trộn salad.

-Hạn chế thực phẩm nhiều muối, chỉ cần dưới 6g muối/ngày là đủ.

Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học4

-Sử dụng những glucid có nhiều chất xơ như: bánh mì đen, ngũ cốc nguyên hạt, khoai củ.

-Cung cấp đủ vitamin và muối khoáng: những khẩu phần ăn dưới 1.200 Kcal thường thiếu hụt vitamin và khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, vitamin E…

Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học6

Vận động là cách nhanh nhất giúp bạn giảm cân hoàn hảo

Ngoài việc xây dựng một thực đơn giảm cân khoa học, đừng quên xây dựng lịch luyện tập thể thao hợp lý. Thông thường, nên tập 30 phút trở lên với các môn yêu thích và phù hợp với thể trạng. Các vận động nhẹ nhàng, thường xuyên như đi bộ, làm việc nhà, leo cầu thang, tưới cây, nhảy múa… cũng đều có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Tư vấn cách giảm 3kg/tuần một cách đơn giản và khoa học7

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn để định hình một thực đơn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn. Đừng áp dụng một cách máy móc thực đơn của những người khác vào bản thân mình vì mỗi người có một thể trạng, sở thích ăn uống, cường độ làm việc khác nhau.

Các chuyên gia y tế cũng khuyên chị em nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ giảm cân có chứa các tinh chất thiên nhiên tác động trực tiếp đến tế bào mỡ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.