Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh

Lão hóa thần kinh là bệnh xảy ra do sự tổn thương trong các lớp bảo vệ của các dây thần kinh. Bệnh xảy ra rất phổ biến ở một lứa tuổi nhất định do sự thoái hóa tự nhiên của các dây thần kinh và các màng bọc myelin. Tuy nhiên, bệnh thần kinh cũng có thể dẫn tới các bệnh khác như tiểu đường, các bệnh tự miễn dịch và thậm chí là nghiện rượu.

      Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh7

Người bệnh lão hóa thần kinh sẽ có triệu chứng của bệnh thần kinh như tê ở bàn tay và bàn chân, sau cùng sẽ lan lên tận cánh tay, cánh chân. Ngoài ra, họ còn cảm thấy cơ bắp yếu đi hoặc có người có cảm giác ngứa, rát ở khu vực bị ảnh hưởng. Sau đây chúng tôi xin Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh:

1.Bổ sung magie

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh6

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có bệnh lý thần kinh thường bị thiếu hụt magie, đây là một khoáng chất hỗ trợ sức khỏe thần kinh. Bên cạnh việc bổ sung magie bằng thuốc, bạn có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm như rau lá xanh đậm, ngũ cốc, các loại hạt, các loại đậu.

2.Vitamin B

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh

Để các dây thần kinh hoạt động tốt, bạn cần cung cấp đủ vitamin B cho cơ thể. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này bao gồm: thịt, sữa, các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh.

3.Chất béo lành mạnh

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh4

Một chế độ ăn uống chứa nhiều chất béo lành mạnh có thể đem lại nhiều lợi ích cho người bị lão hóa thần kinh. Cá, các loại hạt, hạt giống và các loại dầu thực vật là những thực phẩm có nhiều chất béo dạng này.

4.Tập thể dục thường xuyên

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh3

Các chuyên gia cho biết, việc tập thể dục nhẹ nhàng rất tốt cho người bị lão hóa thần kinh. Nó sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn, đặc biệt ở các chi, làm chậm sự thoái hóa của các dây thần kinh ngoại biên.

5.Hạn chế tối đa các thức ăn chế biến sẵn và thức ăn ngọt

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh5

Hóa chất trong thực phẩm chế biến sẵn có những tác động tiêu cực đến hệ thần kinh, trong đó có các dây thần kinh ngoại biên. Ăn quá nhiều đường cũng có hại cho các dây thần kinh. Điều này xảy ra đã lý giải vì sao bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân làm tổn thương dây thần kinh.

Tư vấn cách phòng và chống bệnh lão hóa thần kinh
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *