Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng
Việc ăn sáng là rất quan trọng để cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngày làm việc. Bên cạnh đó bữa ăn này còn có vai trò rất lớn trong việc điều tiết lượng ghrelin, đây là một loại hormone kích thích cảm giác thèm ăn.

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng4

Chocolate là món ăn chứa nhiều calo nhưng các bạn cần cân bằng dinh dưỡng     

Dùng bữa điểm tâm với bánh chocolate sẽ giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn nguyên ngày hôm đó. Các nhà khoa học khẳng định đây là cách giảm cân hiệu quả và bền vững.

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng5

Khi bạn ăn một chiếc bánh chocolate vẫn đảm bảo cung cấp 600 calorie bao gồm protein và đường. Nguồn năng lượng này sẽ giúp duy trì hoạt động cơ thể, song quan trọng là vị ngọt của bánh sẽ giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn nguyên cả ngày, rất có lợi cho những người cần giảm cân.

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng3

Và để giúp các bạn có một quá trình giảm cân hoàn hảo dành cho những ai thích đồ ngọt sau đây chúng tôi tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng:

Bữa sáng các bạn sẽ ăn khẩu phần 300 calo chỉ với ít đường. Và nhóm 2 được ăn 600 calo với nhiều protein và đường (bổ sung thêm bánh ngọt và chocolate).

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng6

Kết quả: Sau 4 tháng đầu tiên theo dõi, tất cả tham dự viên ở hai nhóm đều giảm trung bình gần 15 kg. Tuy nhiên trong thời gian 4 tháng tiếp theo những người ở nhóm 1 đã tăng trở lại trung bình gần 10 kg, trong khi nhóm 2 chỉ tăng gần 7kg.

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng7

Nhận xét về sự khác nhau này, các nhà khoa học cho rằng, trong thời gian đầu cho thấy cả 2 nhóm đều giảm cân khá tốt. Song thách thức lớn nhất của họ là phải duy trì được mức giảm lâu dài. Chính vì thế nhóm 2 chiếm ưu thế hơn khi vẫn có thể thỏa mãn cơn thèm nhưng không bị tăng cân.

Mặc dù tất cả mọi người tham gia thí nghiệm đều tiêu thụ một lượng calo như nhau trong ngày, nhưng đối với nhóm 1 do được ăn bữa sáng ăn ít đường nên họ vẫn thấy thèm ăn.

Tư vấn giúp các bạn có cách giảm cân hiệu quả bằng cách ăn chocolate mỗi sáng8

Còn nhóm thứ 2 do được bổ sung thêm bánh ngọt vào bữa sáng, lượng đường trong bánh giúp họ giảm cảm giác thèm ăn nên giữ được chế độ ăn kiêng đúng quy định. Điều này lý giải tại sao trong thời gian đầu cả hai nhóm đều giảm cân nhưng đến 4 tháng sau trọng lượng của nhóm 1 bắt đầu tăng trở lại.

Đó là một trong những ví dụ cụ thể về 2 phương thức giảm cân mà các bạn cần tham khảo nhất là với những ai thèm ngọt.