Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh

Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh
Có một điều mà các bạn thường bỏ qua nhưng thật ra rất quan trọng trong quá trình giảm cân đó chính là thời điểm bạn ăn uống. Sau đây chúng tôi Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh:

Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh2

Ngoài thực đơn giảm cân ra thì thời điểm ăn uống cũng rất quan trọng

Theo nghiên cứu, thời gian tốt nhất cho bữa sáng là 7h11, bữa trưa là 12h38 và bữa tối là 18h14. Ngoài ra, bữa tối phải ăn sớm hơn 19h để tối đa hóa việc giảm cân vì mọi người ít hoạt động vào buổi tối, đồng nghĩa với việc lượng calo chuyển hóa thành chất béo dễ dàng hơn nếu bạn ăn muộn.

Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh5

Cần chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh trong quá trình giảm cân

Theo một số nghiên cứu cho rằng điều quan trọng đối với chế độ ăn uống không phải là số lượng mà là thời điểm ăn. Bữa ăn sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nếu bạn muốn ăn kiêng thành công. Bạn sẽ gặp thất bại nếu ăn tối sau 20h và vừa ăn vừa xem tivi. Điều này sẽ gây ra một sự đột biến lượng đường trong máu và dễ dẫn tới tăng cân. Những gì bạn cần làm là ổn định lượng đường trong máu bằng cách ăn ba bữa một ngày với 400-600 calo.

Quy tắc chính các bạn cần lưu ý:

Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh3

Cần tăng cường rau củ quả trong quá trình ăn kiêng

Ăn sáng với nhóm thực phẩm giàu protein: Để kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn trong suốt cả ngày, bạn hãy ăn trứng, các thực phẩm giàu protein, whey protein (sữa chứa protein) cho bữa sáng.

Không ăn trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ: Ăn gần giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng lượng đường trong máu và insulin, ngăn cản việc phát hành melatonin, hormone điều hành đồng hồ sinh học và cắt giảm các hormone tăng trưởng.

Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh7

Cần hình thành cho mình chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

Ăn 3-4 giờ mỗi lần: Hầu hết mọi người đều ăn 3 bữa chính và một bữa ăn nhẹ. Điều này có thể loại bỏ chất béo trong cơ thể bằng cách ngăn chặn lượng insulin dư thừa, kích thích leptin kiểm soát thèm ăn và trao đổi chất.

Không tập luyện khi đói: Bạn cần năng lượng từ thực phẩm để việc tập thể dục đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, nên ăn 30 phút trước khi bắt đầu tập luyện.

Tư vấn thời gian ăn uống hợp lý tránh tình trạng bị tăng cân nhanh4

Tập trung vào thực phẩm: Không ăn khi bạn đang làm bất cứ việc gì như xem tivi, làm việc nhà, lướt web… Tập trung nhai thức ăn và thư giãn đầu óc khi bạn ăn.