Tươi tắn cả ngày chỉ với vài bước make up đơn giản

Không cần phải thực hiện quá nhiều bước phức tạp, các nàng có thể tươi tắn cả ngày chỉ với vài bước make up đơn giản sau.

Thoa kem dưỡng là việc vô cùng cần thiết.

Thoa kem dưỡng là việc vô cùng cần thiết.

Thoa kem dưỡng

Trước khi thực hiện tất cả các bước khác, điều bạn cần làm là kiểm tra lại vùng mắt và mặt cổ. Việc thoa kem dưỡng đóng vai trò rất quan trọng nên càng không thể bỏ qua bước này. Trong khi chờ kem ngấm, bạn có thể bơi dưỡng môi và thay quần áo để tiết kiệm thời gian nữa đấy.

Kem nền

Để giữ được lớp trang điểm và hạn chế tác hại của lớp phấn thì bên nên phủ thêm một lớp kem nền. Với các loại kem dưỡng ban ngày cũng có chức năng căn bản tương tự, nhờ vậy bạn còn có thể bớt được một bước đơn giản đấy nhé.

Phủ phấn nền giúp lớp trang điểm ít bị trôi.

Phủ phấn nền giúp lớp trang điểm ít bị trôi.

Đánh nền

Các loại phấn nền dạng lỏng khi bị bôi một cách gấp rút sẽ khiến da mặt bạn không đều. Thế nên bạn nên dùng loại phấn nền dạng bánh, như vậy sẽ đánh nền nhanh hơn và vẫn mịn đều tự nhiên. Lúc này bạn sẽ không cần dùng đến phấn phủ nữa.

Bạn có thể tự quyết định xem có nên phủ má hồng hay không.

Bạn có thể tự quyết định xem có nên phủ má hồng hay không.

Má hồng

Tùy theo trường hợp mà bạn quyết định có nên dùng má hồng hay không. Nếu sắc thái vẫn hồng hào, bạn có thể bỏ qua bước này; nhưng thực ra nó cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu.

Đánh mắt

Các kiều mắt cầu ỳ với 3- 4 màu phấn sẽ khiến bạn mất thời gian hơn. Bạn nên dùng 2 màu phấn cùng tông, và màu đậm hơn cho vùng mí mắt  cùng với phía gần đuôi mắt. Với mascara, bạn có thể tùy theo thói quen mà quyết định có sử dụng hay không.

Màu son thích hợp giúp bạn tươi tắn hơn.

Màu son thích hợp giúp bạn tươi tắn hơn.

Son

Đôi khi, chỉ với 1 thỏi son môi cũng khiến bạn tô môi được tư nhiên và hồng hào hơn. Thế nên đừng bao giờ quên bỏ son trong túi cho dù bạn có trang điểm hay không nhé.