Tuổi trung niên có cách nghĩ sai lầm thế nào về làm đẹp

Cho dù ở bất cứ độ tuổi nào thì phụ nữ cũng cần phải làm đẹp, song không phải lúc nào họ cũng làm đẹp đúng cách. Tuổi trung niên có cách nghĩ sai lầm thế nào về làm đẹp? Cả nhà cần lưu ý nhé.

Mỹ phẩm đắt tiền không bằng dùng mỹ phẩm đúng cách.

Mỹ phẩm đắt tiền không bằng dùng mỹ phẩm đúng cách.

Mỹ phẩm đắt tiền tốt hơn

Hầu như nhiều người đều có suy nghĩ ngày, nhất là những chị em ở độ tuổi trung niên. Họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua những loại mỹ phẩm hàng hiệu với hy vọng chúng có thể giúp họ chăm sóc và làm đẹp một cách hiệu quả nhất. Thế nhưng điều này chẳng phải lúc nào cũng đúng. Bởi việc chạy theo xú hướng và những giá tiền trên trời, trong khi không quan tâm đến tình trạng mỹ phẩm có thể làm hại đến quá trình làm đẹp của bạn. Hãy chọn loại mỹ phẩm phù hợp với làn da, độ tuổi và tùy vào tác dụng của nó chứ đừng mãi chạy theo giá tiền, bạn nhé.

Nước hoa cần tiếp xúc với da thì mới hiệu quả.

Nước hoa cần tiếp xúc với da thì mới hiệu quả.

Xịt nước hoa sau khi mặc quần áo

Đây là thói quen rất thông dụng, không chỉ ở những phụ nữ tuổi trugn niên. Song thực tế nếu bạn làm vậy, vải sợi nước hoa sẽ bị ố và không còn giữ được mùi hương nguyên thủy của nó nữa. Hơn nữa trên thế giới có rất nhiều loại nước hoa được sản xuất theo công thức xịt trực tiếp lên da và nó chỉ có thể phát huy tác dụng tối đa khi tiếp xúc với thân nhiệt của cơ thể. Thế nên bạn hãy cố gắng xịt nước hoa trước khi mặc quần áo nhé. Những vùng được khuyên dùng là cổ tay, khủy tay và sau gáy.

Chú ý chăm sóc cổ nhiều hơn.

Chú ý chăm sóc cổ nhiều hơn.

Quên chăm sóc chiếc cổ

Thật ra chiếc cổ luôn phản ánh rất nhiều trạng thái của bạn, thế nên đừng bao giơ chỉ chăm chăm bảo vệ mặt mà bỏ qua chiếc cổ nhé. Hãy thử tưởng tượng nếu da mặt bạn mềm mại nhưng vùng cổ lại đen và thô ráp thì thạt tệ đúng không nào. THế nên bạn hãy chăm sóc cổ nhiều hơn. Khi rửa mặt cũng đừng quên thoa cả phần cổ nữa, tương tự lúc dùng kem chống nắng cũng vậy.

Đừng quá chú ý vào nỗ lực xóa rạn da.

Đừng quá chú ý vào nỗ lực xóa rạn da.

Xóa vết rạn da

Thật ra rạn da cũng giống như vết nhăn, đều không thể được điều trị tận gốc mà chỉ có thể làm nhạt. Thế nhưng nhiều chị em lại tốn rất nhiều thơi gian và công sức để cố gắng làm phai mờ phần này, song lại không thể tiêu diệt được tận gốc. Thực tế chúng ta chỉ có thể làm mờ vết rạn thôi, thế nên bạn đừng lãng phí quá nhiều thời gian và công sức nhé.