Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng

Bạn là một người yêu thích việc làm đẹp và trang điểm, do vậy những thỏi son, chì kẻ mắt, phấn má,…là những món đồ được bạn yêu quý và nâng niu khi sử dụng. Tuy nhiên để những món đồ đó lâu hỏng thì chắc rằng tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng là điều bạn nên biết phải không nhỉ?

Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng 1

Son môi

Vi khuẩn trên son là do lây trựa tiếp từ miệng sang son, do vậy để đảm bảo an toàn vệ sinh nên 2 tuần 1 lần thực hiện vệ sinh cho thỏi son. Bạn có thể dùng miếng gạc cotton lau nhẹ trên đầu son theo vòng tròn. Phải làm thật nhẹ tay để tránh trường hợp làm mất một lớp son nhiều hay có thể gãy luôn thỏi son nhé. Nếu là một người có thói quen dùng son đánh trực tiếp lên môi thì nên chọn mua cho mình những thỏi son có vỏ làm bằng kim loại thay vỏ nhựa nhé. Vi khuẩn sẽ ít bám lên vỏ kim loại hơn vỏ nhựa.

Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng 2

Chì kẻ

Đây là loại dụng cụ có thể thực hiện vệ sinh đơn giản và ít hư hỏng nhất. Với những loại được làm bằng gỗ chỉ cần bỏ vào chiếc chuốt, xoay vài vòng là cây chì đã đẹp và sạch như ban đầu. còn với những loại chì vặn thì có thể sịt một lớp cồn nhẹ bên ngoài vỏ và lau sạch. Phần bên trong có thể dùng miếng bông tẩy trang lau nhẹ.

Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng 3

Phấn nền

Mọi người thường có thói quen cho phấn ra tay rồi sử dụng, tuy nhiên việc làm này vô tình làm vi khuẩn bám vào hộp phấn. Cách tốt nhất nên cho phấn ra miếng bông tẩy trang và sử dụng. Nếu phấn nền của bạn là dạng chai xịt thì chỉ cân lau sạch vòi xịt sau khi dùng. Nếu là dạng nén thì có thể dùng bông gòn hay miếng gạc cotton lau sạch mặt kính bên trong. Vỏ hộp thì có thể xịt một ít cồn lên rồi lau.

Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng 4

Phấn mắt, phấn má hồng, phấn tạo khối

Với những loại phấn này, dùng một con dao ít bén, cạo nhẹ một lớp phấn mỏng bên trên, nhẹ tay nếu không muốn hộp phấn vỡ vụn nhé. Bên cạnh đó bạn phải dùng dung dịch diệt khuẩn để vệ sinh cọ sau mỗi lần dùng.

Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng 5

Túi và hộp đựng vật dụng trang điểm

Có thể trong thời gian sử dụng, thỏi son bị bung nắp, phấn bị đổ ra ngoài và nhiều lý do khác khiến túi đựng mỹ phẩm của bạn dễ dơ. Nếu túi bằng vải thì có thể giặt và nên thực hiện một tháng một lần, nếu túi bằng kim loại thì bạn cũng nên lau chùi thường xuyên.

Tuyệt chiêu giúp bạn vệ sinh mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm nhanh gọn không gây hư hỏng 6

Với những thao tác nhẹ nhàng trên, bạn có thể vô tư làm đẹp mà không gây hại đến sức khỏe nhé.