Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ

Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ 0
Thịt lợn là loại thực phẩm hầu như không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày của gia đình chúng ta. Do vậy việc chọn mua được loại thịt thơm ngon, chất lượng là điều các bà nội trợ nên biết. Tuy nhiên sẽ có đôi lần bạn mua nhầm miếng thịt có mùi hôi, bạn phải khử sạch mùi hôi này thì món ăn mới có thể ngon được. Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ sẽ giúp chị em không còn lo lắng nếu gặp phải miếng thịt không ngon, có mùi hôi nhé.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ 1Mẹo giúp miếng thịt thơm ngon, không mùi hôi

Thịt và xương lợn

Khác với lợn ngày xưa, lợn ngày nay người ta thường nuôi bằng những loại thực phẩm, cám tăng trọng lượng để đáp ứng đủ cho thị trường, do vậy thịt lợn dễ có mùi hôi. Nếu vô tình mua nhầm phải miếng thịt hay phần xương có mùi khó chịu này thì nhanh tay cho vào nồi nước sôi, luộc sơ khoảng 3-4 phút sau đó lấy thịt ra, đổ bỏ phần nước đó đi và bắt đầu chế biến món ăn như thường.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ 2

Loại bỏ mùi hôi nhờ cách luộc sơ

Với những món kho hay nấu canh thì một phần nào đó gia vị sẽ lấn át mùi hôi của thịt, giúp món ăn thơm ngon như thường. Riêng với món thịt luộc thì sẽ hơi khó khăn nhé. Lấy một củ hành đem đập nát, cho vào nồi luộc chung với thịt, nấu sôi cho đến khi thịt chín thì cho vài giọt rượu trắng vào. Vị cay của hành và mùi nồng của rượu sẽ giúp thịt không còn hôi và thơm ngon như thường.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ 3

Dùng hành và rượu trắng khử sạch mùi hôi cho thịt luộc

Cật lợn

Với phần cật bạn nên lưu ý làm cẩn thận hơn nhé. Sau khi thái dọc quả cật làm đôi, cắt bỏ phần mỡ bên trong. Dùng một ít muối pha vào nước và rửa sạch cật bằng nước muối này, tiếp theo rửa sạch lại một lần nữa bằng nước muối lạnh pha gừng. Mùi hôi của cật sẽ được đánh tan hiệu quả đến bất ngờ đấy.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi thịt lợn dành cho các mẹ 4

Đánh tan mùi hôi của cật không quá khó nhé

Chị em nhà mình lại có thêm một mẹo hay nữa rồi nhé, hãy luôn là người phụ nữ đảm đang nào.