Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà

Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà – Ngoài việc là một loại thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích, trà còn được biết đến nhờ có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc làm sạch các mùi hôi khó chịu của các vật dụng trong nhà, giúp làm đẹp hữu hiệu, giúp mọi người có được giấc ngủ ngon,…

Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà 1

Tách trà thơm ngon và nhiều công dụng tuyệt vời

Hút ẩm

Chắc rằng không riêng gì tủ quần áo, tủ bếp mà mọi góc trong nhà bạn đều có thể có mùi nếu không dọn dẹp hàng ngày. Nếu đã dùng nhiều cách nhưng chưa có khử sạch được mùi thì hôm nay hãy thử dùng bã trà nhé. Lấy một phần bã trà đã được phơi khô để vào một chiếc túi vải và đặt vào góc bạn cần khử mùi. Bã trà sẽ nhanh chóng hút sạch chất ẩm, mang lại cho bạn một không gian thơm mát hơn.

Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà 2

Trà khô giúp khử mùi hôi trong nhà hiệu quả

Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh nhà bạn chắc chắn sẽ luôn có mùi hương dễ chịu, không bị hôi nếu bạn cho một ít trà khô hay bã trà khô vào một góc trong tủ lạnh. Ngoài việc khử sạch mùi hôi, bã trà còn giúp diệt sạch các vi khuẩn ẩn núp trong tủ lạnh nữa nhé.

Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà 3

Dùng bã trà để làm sạch tủ lạnh

Làm sạch thảm

Việc dùng máy hụt bụi khó có thể giúp bạn làm sạch tấm thảm được, để không phải tốn nhiều thời gian để thực hiện việc làm sạch tấm thảm trong nhà bạn có thể dùng một ít bã trà còn ẩm rải đều lên mặt của tấm thảm. Chờ khoảng 5 phút và dùng máy hút bụi như bình thường. Bụi bẩn trên thảm sẽ dễ dàng được làm sạch.

Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà 4

Dễ chịu hơn với mùi hương của trà

Đuổi ruồi, muỗi

Vào mùa mưa, ruồi muỗi phát triển nhiều khiến bạn không có được giấc ngủ yên, tổ ấm của bạn cũng bị những con gián xâm phạm. Hãy để trong nhà một ít trà khô, hương thơm dễ chịu của trà sẽ xua đuổi nhanh đám côn trùng này, trả lại cho bạn một không gian yên ấm nhé.

Tuyệt chiêu làm sạch nhà cùng trà 5

Thử dùng trà khô, bã trà để khử mùi hôi vật dụng trong gia đình

Bạn thấy đó, chỉ với những mẫu trà nhỏ mà bạn đã có thể làm sạch đẹp và mang lại mùi hương dễ chịu cho căn nhà của mình rồi.