Vật dụng gây nguy hiểm cho các nàng

Có những món thời trang không thể thay thế mà các cô nàng luôn mang theo bên mình lại cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe. Những vật dụng gây nguy hiểm cho các nàng là những vật dụng nào? Đừng bỏ qua nhé.

Son môi được xem là một trong những mỹ phẩm gây hại nhất ở phái nữ.

Son môi được xem là một trong những mỹ phẩm gây hại nhất ở phái nữ.

Son môi 

Hiển nhiên, bất kỳ cô nàng nào cũng trang bị son môi trong túi mình. Thế nhưng son dưỡng môi cũng là một trong những mỹ phẩm có chứa nhiều kim loại độc hại nhất. Điển hình như crom có thể gây ra ung thư dạ dày, cadmium là nguyên nhân của ung thư phổi, nhôm và mangan có thể gây ra bệnh Alzheimer ảnh hưởng rất nhiều tới bộ nhớ và hoạt động của não. Những kim loại này thực tế sẽ ảnh hưởng cực xấu đến hệ tiêu hóa, thậm chí hủy hoại men răng của bạn. Thế nên khi trang điểm, bạn chỉ nên dụng lượng nhỏ son môi, và nên hạn chế sử dụng để tránh cho môi bị thâm và nứt nẻ nhé.

Dùng giấy thấm dầu cũng có rất nhiều tác hại.

Dùng giấy thấm dầu cũng có rất nhiều tác hại.

Giấy thấm dầu 

Các cô nàng có da nhờn thường bỏ túi loại giấy thấm này. Thế nhưng đây cũng là khắc tinh của những cô nàng thượng bị mụn. Bởi vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy rất nhanh, khiến da bạn càng tồi tệ hơon. Thế nên bạn chỉ nên dặm giấy thấm dầu một cách nhẹ nhàng, đừng chà xát để da không bị tổn thương. Hơn nữa bạn cũng chỉ nên sử dụng mỗi tờ giấy thấm 1 lần, để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Các loại bông và cọ trang điểm nên được tẩy rửa kỹ.

Các loại bông và cọ trang điểm nên được tẩy rửa kỹ.

Bông và cọ trang điểm 

Đây được xem là những vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn nhất. Đa số chúng ta thường ít khi thay bông phấn và cọ. Từ đây phát sinh những bụi bẩn và cặn nhỏ, gây nguy hiểm đến làn da. Lông cọ không được vệ sinh cũng dễ bị cứng và nổi mẩn hay kích ứng da. Thế nên bạn nên làm sạch bông và cọ trang điểm 2 tuần mỗi lần để chăm sóc da mặt được tốt hơn.

Giày cao gót gây hại đến chân.

Giày cao gót gây hại đến chân.

Giày cao gót và dép tông

Hẳn bạn cũng biết, giày cao gót sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cột sống rất cao, do cơ thể không được giữ thăng bằng. VIệc sử dụng nhiều sẽ khiến giày cao gót bị yếu, lão hóa và càng đau nhức. Thế nên sẽ khiến xương chậu nhiên 1 bên, dẫn đến nhiều triệu chứng khác nhau. Bạn nên đi loại dép bằng để đôi chân được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên nên tránh xa các loại dép xỏ ngón, vì chúng sẽ làm biến dạng các ngón chân bạn.