Vì sao bạn không nên cho trẻ nghịch smartphone?

Việc tiếp xúc với công nghệ sớm luôn bị các nhà khoa học khuýến cáo là không nên. Tuy nhiên do nhu cầu, cũng như để cha mẹ thuận tiện hơn khi chăm sóc trẻ mà nhiều bậc phụ huynh quyết định cho trẻ tiếp xúc sớm với những món hàng công nghệ này. Hãy xem thử các chuyên gia giải thích vì sao bạn không nên cho trẻ nghịch smartphone nhé.

Công nghệ khiến trẻ lơi là giấc ngủ.

Công nghệ khiến trẻ lơi là giấc ngủ.

Trẻ ngủ ít hơn

Một điều không thể phủ nhận là smartphone có tác dụng rất lớn đến trẻ. Việc chơi smart phone khiến trẻ thích thú, thậm chí quên đi giờ ngủ. Vì việc này, trẻ sẽ ngủ ít hơn, thậm chí cho dù ngủ thì cũng không ngủ ngon được do từ trường và ánh sáng xanh trong điện thoại sẽ ảnh hưởng đến cơ thể trẻ.

Ảnh hưởng nhiều đến suy nghĩ của trẻ.

Ảnh hưởng nhiều đến suy nghĩ của trẻ.

Khiến trẻ hành động thiếu suy nghĩ

Thực tế, việc dùng smartphone để trẻ trò chuyện cùng người khác đã nhận được rất nhiều phản hồi khác nhau. Thông thường trẻ sẽ có thói quen học hỏi và phản hứng lại hành động của người khác.

Khi dùng điện thoại, trẻ không có nhiều thời gian suy nghĩ, từ đó sẽ đưa ra nhiều hành động thiếu suy nghĩ. Nhịp độ giao tiếp của trẻ với thế giới bên ngoài cũng bị ảnh hưởng.

Thậm chí cách cư xử trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Thậm chí cách cư xử trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Cách cư xử của trẻ

Trẻ khi tiếp xúc với công nghệ thường dễ bị nghiện. Thậm chí chúng có thể dành hàng giờ liền để chơi điện thoại, và việc này ngược lại ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc cũng như khả năng giao tiếp, ứng xử của trẻ.

Nên biết rằng, những trẻ quá tập trung vào các trò chơi trên điện thoại thường mất đi khả năng quan sát. Từ đó sẽ cũng mất dần sự chú ý với những gì diễn ra xung quanh.

Gây nên tình trạng bạo lực

Không thiếu trẻ có khuynh hướng bạo lực gia tăng sau một thời gian sử dụng smartphone. Điều này hình thành do trẻ tiếp xúc với các trò chơi bạo lực trong điện thoại, dần dần sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng xử lí tình huống của trẻ. Trẻ có thể dùng bạo lực để giải quyết vấn đề.

Mẹ nên cho trẻ tham gia vận động nhiều hơn.

Mẹ nên cho trẻ tham gia vận động nhiều hơn.

Giới hạn tư duy sáng tạo của trẻ

Càng phụ thuộc vào công nghệ thì con người càng lười động ngão. Ngay cả người lớn còn thế đừng nói chi trẻ chỉ mới bắt đầu giao tiếp với thế giới. Smartphone giúp trẻ làm được quá nhiều thứ, những trò chơi trong điện thoại, các thao tác thậm chí sẽ làm trì trệ sự phát triển của trẻ.