Vì sao đưa cam vào bữa ăn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân?

Các thực phẩm giảm cân rất đơn giản và phong phú, cam là một trong số đó. Vì sao đưa cam vào bữa ăn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân đây nhỉ?

Cam được xem là 1 cách giảm cân đơn giản.

Cam được xem là 1 cách giảm cân đơn giản.

Vitamin C

Điều đầu tiên phải kể đến khi dùng cam là loại thực phẩm này vô cùng giàu vitamin C. Trung bình một quả cam cả vỏ có tới 120,7 mg vitamin C, trong khi phần vỏ đã chứa 23,2 mg. Vitamin C giúp duy trì và sữa chữa da, dây chằng, gân, sụn và các mạch máu. Bên cạnh đó cam cũng xem là loại thần dược giúp bạn giảm cân. Theo một cuộc nghiên cứu, những  người tiêu thụ nhiều vitamin C có xu hướng cân nặng cơ thể thấp hơn so với những người tiêu thụ ít vitamin C.

Cam chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức khỏe,

Cam chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức khỏe,

Chống căng thẳng

Với lượng vitamin B1 rất phong phú, 1 ly nước cam cũng có thể chứa gần 15% RDA. Các loại vitamin này có thể thúc đẩy cơ thể đối phó với sự căng thẳng và thúc đẩy hệ thống miễn dịch một cách tốt nhất.

Còn có thể ngăn chặn đột quỵ.

Còn có thể ngăn chặn đột quỵ.

Phòng ngừa đột quỵ

Việc dùng cam thương xuyên để giảm cân còn có 1 tác dụng là giúp bạn ngăn ngừa đột quỵ. Chúng giữ cho nồng độ homocysteine axit amin ở mức bình thường. Cam cũng rất giàu kali, một loại khoáng chất giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Thế nên bạn có thể an tâm đưa chúng để giảm cân.