Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng?

Nhiều người cứ tập luyện, cứ ăn kiêng nhưng mãi vẫn không giảm cân được, nguyên nhân là do đâu? Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề bạn đang thắc mắc này nhé.

Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng 1

Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng?

Bỏ bữa sáng

Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng 2

Ăn sáng đầy đủ để giảm cân an toàn

Một số người chăm chỉ ăn kiêng giảm cân cũng như tập luyện giảm cân, bên cạnh đó họ thường cắt giảm luôn phần ăn sáng của mình với mục đích giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tuy nhiên đó chính là nguyên nhân khiến việc giảm cân của bạn bị cản trở. Vào buổi sáng, cơ thể cần có đầy đủ năng lượng để hoạt động, nếu bạn nhịn đói thì vào bữa tiếp theo có thể bạn ăn nhiều hơn bình thường, như vậy sẽ hệ tiêu hóa sẽ không làm việc kịp, thức ăn dư thừa sẽ nhanh chóng bám vào cơ thể gây nên thừa cân. Nhịn ăn sáng còn làm công việc cũng như sức khỏe của bạn gặp nhiều trở ngại.

Uống nước ép hoa quả có pha đường

Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng 3

Nước ép hoa quả có pha đường cũng là nguyên nhân khiến giảm cân thất bại

Để giảm cân nhanh, nước ép hoa quả là loại nước uống không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Vừa giúp cơ thể bổ sung được nhiều chất xơ, dinh dưỡng tốt và đặc biệt là cung cấp khá nhiều nước. Điều này sẽ giúp cơ thể giảm cân hiệu quả hơn.

Tuy nhiên do không nắm vững kiến thức giảm cân hay một số người là vì thói quen nên khi làm nước ép thường thêm ít đường vào ly nước ép của mình. Toàn bộ sự nổ lực, cố gắng của bạn sẽ bị phá hỏng đấy. Nếu muốn giảm cân hiệu quả thì không nên uống nước trái cây có pha đường.

Ăn vặt không đúng cách

Vì sao những nổ lực giảm cân của bạn luôn bị phá hỏng 4

Chọn món ăn vặt không đúng cách

Ăn vặt chẳng có gì xấu hay sai nếu bạn biết cách chọn lựa món ăn nhé. Thay vì chọn ăn những món giàu chất béo như phô mai, khoai tây chiên, kẹo,… hay những loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ thì bạn cần tập thay đổi sở thích ăn vặt của mình ngay. Những ly ngũ cốc, sữa chua, salad rau, trái cây,… sẽ là những món ăn vặt lý tưởng giúp giảm cân tốt hơn.