Vì sao trang điểm lại khiến bạn già hơn?

Đối với một số người, trang điểm tôn vinh lên vẻ đẹp của bạn, khiến bạn trông rạng rỡ và tươi tắn hơn hẳn. Ngược lại, với một số khác thì việc trang điểm chỉ càng khiến bạn trông rất “dừ”. Đây có thể hoàn toàn là do lỗi trang điểm của bạn. Hãy tìm hiểu vì sao trang điểm lại khiến bạn già hơn nhé.

Chỉ kẻ mi dưới khiến bạn trông "dừ" hơn rất nhiều.

Chỉ kẻ mi dưới khiến bạn trông “dừ” hơn rất nhiều.

Chỉ kẻ viền mắt dưới

Việc kẻ viền mắt dưới thật sự sẽ khiến đôi mắt của bạn trong có vẻ nhỏ hơn. Thế nên trước khi trang điểm bạn phải luôn nhớ một điều, kẻ mắt giúp đôi mắt sắc nét hơn và cái nhìn cũng sẽ dịu đi hoặc tăng lên tùy theo bàn tay trang điểm. Vậy nên đừng bao giờ chỉ kẻ mắt bên dưới. Nếu có kẻ, bạn nên kẻ luôn cả viền mắt trên nhé.

Bạn cũng nên hạn chế màu son quá đậm nhé.

Bạn cũng nên hạn chế màu son quá đậm nhé.

Chọn màu son quá đậm

Son là vật bất ly thân của các nàng, thế nên hẳn lúc nào các nàng cũng nên trang bị cho mình một thỏi son môi nhỉ. Đối với những màu môi tối, sắc mặt bạn sẽ già đi trông thấy. Thế nên trừ khi bạn muốn mình trở nên chững chặc hơn, đừng cố dìm đôi môi mình và hãy giữ cho nó đầy sức sống.

Màu môi quá tối thực tế sẽ khiến môi bạn trong nhỏ hon và không căng mọng nữa. Đối với môi, bạn nên thường xuyên dưỡng ẩm, và cứ chọn màu mình thích nhé.

Đôi lông mày cần được chăm chút đúng cách.

Đôi lông mày cần được chăm chút đúng cách.

Để lông mày “mộc”

Cho dù có tô vẽ thì một đôi lông mày quá nhợt nhạt hoặc tối màu đều khiến bạn trông già hơn tuổi rất nhiều. Thế nên bạn nên chọn bút chì có kẻ lông màu cùng tông với màu tóc. Với màu tóc nâu, việc chọn cho mình màu lông chồn sẽ rất phù hợp. Với tóc trắng hoặc màu sáng thì màu có vẻ ưa chuộng là màu sáng. Khi toc bạn có làn da bình thường, đừng cố găng chọn màu đỏ, da nâu thì bạn chọn màu ấm áp một chút.

Và nên chọn màu kem nền phù hợp hơn.

Và nên chọn màu kem nền phù hợp hơn.

Màu kem nền không tiệp với màu da

Với kem nền, bạn không nên chọn màu quá sáng, bởi vì điều này sẽ tố cáo sự khác biệt giữa các lớp trang điểm trên mặt và da cổ. Trong một số trường hợp, việc dùng nền màu tối sẽ khiến gương mặt bạn thêm phần u ám. Bạn chỉ nên thoa kem nền từ đỉnh gò má xuống hàm dưới, và đặc biệt lưu ý không đi màu sáng hoặc sớm hơn màu da thực tế. Như vậy làn da của bạn sẽ hài hòa và tự nhiên hơn.