Vì sao trẻ ăn hoài vẫn chẳng lớn

Các mẹ có bao giờ thắc mắc vì sao trẻ ăn hoài vẫn chẳng lớn, trong khi vẫn ăn uống và được tiếp dinh dưỡng đầy đủ không nhỉ? Có thể bạn đã mắc phải những sai lầm khi kết hợp thức ăn cho trẻ đấy.

Cam sữa rất được trẻ ưa thích.

Cam sữa rất được trẻ ưa thích.

Cam + sữa

Cam dầm sữa là một món uống rất được các mẹ ưa chuộng và thường làm cho trẻ. Thế nhưng đây là một sự kết hơp rất tệ hại, bởi cam hay chanh đều là những loại quả có axit AHA cao, axit AHA gặp protein trong sữa sẽ làm cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein. Hơn thế nữa, sự kết hợp này còn khiến bạn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ sữa của bé nữa đấy.

Kết hợp cà rốt và củ cải làm giảm dinh dưỡng.

Kết hợp cà rốt và củ cải làm giảm dinh dưỡng.

Cà rốt + củ cải

Cà rốt có chứa nhiều enzym và chúng bị cho là có thể làm phá hủy lượng vitamin C cần thiết trong củ cải. Đồng thời khi bạn nấu lên thì hàm lượng vitamin C này cũng bị hao tổn.

Thế nên nếu như bạn muốn kết hợp rau củ với nhau thì thành phần dinh dưỡng sẽ giảm tối thiểu.

Trứng gà không nên kết hợp với óc heo.

Trứng gà không nên kết hợp với óc heo.

Óc heo + lòng đỏ trứng gà

Nếu tách riêng ra thì đây đều là những thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ nhưng khi kết hợp cả hai cùng nấu một lúc thì có thể dẫn đến vấn đề cholesterol trong máu trẻ tăng cao, như vậy sẽ không hề tốt cho sức khỏe của trẻ đâu đấy nhé.

Tương tự là đậu nành và thịt heo.

Tương tự là đậu nành và thịt heo.

Thịt heo và đậu nành

Tuy là bắt nguồn từ thực vật và động vật, nhưng hai loại thực phẩm này đều có đặc điểm chung là cung cấp đạm. Thế nên khi kết hợp thì chúng sẽ được nâng đôi lên, khi mẹ cho trẻ ăn quá nhiều thịt, lại kết hợp thêm sữa đậu nành nữa thì sẽ rất có hại cho tiêu hóa của trẻ.