Vì sao trẻ sơ sinh không nên nằm gối?

vi-sao-tre-so-sinh-khong-nen-nam-goi-5

Một trong những nguyên tắc các mẹ cần nhớ là không nên để trẻ mới sinh nằm gối, thế nhưng bạn chưa hẳn đã rõ mọi nguyên do. Vì sao trẻ sơ sinh không nên nằm gối, các mẹ đã biết chưa nhỉ?

Ở các nước tiên tiến, trẻ không bao giờ cần gối.

Ở các nước tiên tiến, trẻ không bao giờ cần gối.

Bong gân cổ 

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các mẹ nên tránh xa gồi vì hầu hết gối trẻ đều mềm mịn nhưng không bằng phẳng. Ngược lại phần đầu và cổ của trẻ rất yếu, vậy nên dùng gối liên tục sẽ dễ dàng khiến trẻ mắc phải những chấn thương ở cổ như bong gân chẳng hạn. Bạn nên cẩn thận nhé.

Thể chất trẻ khác với người trưởng thành.

Thể chất trẻ khác với người trưởng thành.

Tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh

Đây là một vấn đề nghiêm trọng đã được các chuyên gia xác nhận. Thực tế việc dùng gối có thể khiến nguy cơ đột tử oo73 trẻ tăng cao, bên cạnh đó các loại gối bị nhồi bằng bọt biển, hạt  xốp hay các loại bông kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị xẹp và lỏng lẻo, dẫn đến việc trẻ bị ngạt thở khi cử động.

Hơn nữa trẻ còn dễ bị nóng.

Hơn nữa trẻ còn dễ bị nóng.

Nóng cho trẻ

Việc điều tiết nhiệt độ ở trẻ sơ sinh không tốt như người lớn, thế nên nếu bạn dùng gối thì nhiệt độ phần dưới đầu bé sẽ tăng lên, dẫn đến biến động nhiệt trong cơ thể. Những điều này khiến trẻ bị đổ mồ hôi và thậm chí ốm do cảm lạnh. Thân nhiệt trẻ cũng dễ dàng tăng một cách bất thường.

Đây đều là việc các nàng nên lưu ý.

Đây đều là việc các nàng nên lưu ý.

Ngạt thở

Thực tế, trẻ sơ sinh không cần một chiếc gối mềm để ngủ ngon, chẳng những vậy những chiếc gối còn khiến bé ngạt thở và còn khó ngủ hơn. Nên biết rằng đầu của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, thế nên nếu nó chìm vào gối mềm thì có thể tăng nguy cơ ngạt nữa. Một điều nữa cần nhắc đến là mũi bé rất nhỏ và ngắn, thế nên nếu bị đè ép dưới gối sẽ khiến bé bị thiếu không khí nữa đấy.

Vì sao trẻ sơ sinh không nên nằm gối?
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *