Vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi

Vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi

Đôi lúc chúng ta mắc phải những sai lầm trong cuộc đời, cho rằng không điều gì có thể cứu vãn được nữa. Nhưng thực ra nó chỉ là một nốt thăng trầm trong cuộc sống. Hãy vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi

Có những người sai lầm nhiều lần vẫn có thể đứng lên, lại có những người khác chỉ sai một lần nhưng lại không thể thoát ra được. Đơn giản đó là bởi vì họ không tin vào bản thân mình, và thậm chí không nghĩ rằng vượt qua con sóng này, mọi thứ sẽ lại ổn thôi.

Lại có những người luôn ngộ nhận, lưỡng lự trước tất cả mọi thứ. Thế nên vô hình chung họ cứ đánh giá thấp bản thân mình. Dần dần, những người xung quanh sẽ không còn cảm nhận được sự tồn tại của họ nữa. Theo thời gian, cho dù họ có mặt hay không cũng sẽ dần dần phai nhạt, dần dần bị lãng quan.

Cũng có những người cảm thấy mình chưa hoàn hảo. So với người khác, họ chẳng là gì cả. Chính vì đòi hỏi quá mức để rồi không thể sống thật với hiện tại. Họ không hài lòng với cuộc sống, thậm chí không hài lòng với chính mình, vì thế mà đến một lúc nào đó cũng để tương lai dần trôi xa.

Vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi

Nhưng lại có những người, cho dù bị đối xử bất công, cho dù bị hiểu lầm, bị xem nhưng, nhưng họ vẫn luôn tự nói với bản thân mình rằng: không sao đâu, mọi thứ rồi sẽ qua thôi mà. Với những người này, cho dù mọi thứ tồi tệ đến đâu đi chăng nữa thì họ vẫn tồn tại, dần dần vượt qua được mọi chuyện và đứng lên một lần nữa.

Thế mới thấy. Cuộc đời rất dài mà tuổi trẻ thì lại quá ngắn. Một cô gái không thể chấp nhận vài đức tính của những người con trai đến với mình thì rốt cuộc bên cạnh họ chẳng còn ai. Chính vì thế vấp ngã sau này là điều tất yếu. Một cô gái mạnh mẽ khác những cô gái yếu đuối, bởi vì họ sẽ yêu hết mình, cho dù có đổ vỡ đi chăng nữa thì họ cũng biết được lý do mình thất bại, từ đó suy nghĩ một cách tích cực hơn, chuẩn bị mọi thứ cho tương lai sau này và học cách sống tốt hơn. Thế nên thất bại đôi khi cũng không hẳn xấu. Biết thất bại và đứng lên, đó mới là cách để bạn trưởng thành.

Vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ không thể nằm trong vòng kiểm soát, nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, điều quan trọn là hãy tập trung vào con đường của mình, đừng để thất bại khiến chúng ta chán nản, tự ti, và cũng đừng bao giờ sợ thất bại. Bởi cuộc sống sẽ cho bạn hai lựa chọn mới, đó là học hỏi để rút kinh nghiệm, hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Thế nên, hãy luôn nhìn vào những gì tốt đẹp mà bản thân bạn đã làm được. Hãy sống vì chính mình, làm những gì mình muốn. Khi bạn làm được rồi mới thấy khả năng của bạn kỳ diệu biết bao. Còn nếu như không thể thì cũng chẳng có gì phải sợ hãi cả, bởi có ai mà không thất bại bao giờ?

Vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi

Hãy vững tin đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.