Waxing tại nhà và những điều chị em cần biết

Việc waxing thường tốn không ít thời gian của chị em, và để tiện lợi hơn, hầu hết chị em đều có thói quen waxing tại nhà thay vì ra các trung tâm thẩm mĩ. Hãy cùng khám phá cẩm nang waxing tại nhà và những điều chị em cần biết để hiểu rõ hơn phương pháp làm đẹp này nhé.

Độ dài ngắn hay dài đều không thích hợp.

Độ dài ngắn hay dài đều không thích hợp.

Độ dài

Trước tiên, nếu bạn muốn việc waxing được suôn sẽ thì nên để lông tay, lông chân không quá ngắn và cũng không quá dài trước khi wax. Độ dài của lông thích hợp nằm trong khoảng từ 6 – 7 mimilmet. Môt khi bạn để lông quá ngắn thì khó có thể tẩy được hoàn toàn. Trong trường hợp ngược lại, lông quá dài thì lại dễ rối nhau khi waxing, đồng thời khiến bạn bị đau. Thế nên nếu lông dài hơn 1 cm thì hãy cắt ngắn trước bằng tông đơ nhé.

Các bạn thường bị lỗi khi quét sáp.

Các bạn thường bị lỗi khi quét sáp.

Quét sáp

Việc quét sáp quá nhiều lên da là hoàn toàn sai cách. Bạn nên quét thành những vùng nhỏ có kích thước chiều rộng không quá 3 cm và chiều dài không quá 8 cm. Việc quét sáp theo chiều lông và thành một lớp dày sẽ dễ kéo sáp hơn.

Khi giật sáp bạn nên cẩn thận, tránh làm tổn thương da.

Khi giật sáp bạn nên cẩn thận, tránh làm tổn thương da.

Giật sáp

Việc giật sáp ngay tại nhà không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ đâu. Bạn phải giậc sáp theo hướng ngược lại tương tự như khi lật một trang sách. Sau khi giật, phải dùng ngón tay ấn vào vùng da đó để giảm đau phần nào. Và bạn cũng cần nhớ không nên wax một vùng da đến hai lần, nếu không da bạn sẽ bị tổn thương đấy. Với lông lẻ, có một cách an toàn hơn là dùng nhíp.

Da nên được làm sạch và lau khô trước khi wax.

Da nên được làm sạch và lau khô trước khi wax.

Làm sạch trước

Bước làm sạch trước khi tẩy lông rất quan trong. Trong mùa đông, bạn nên tẩy sau khi nắm bởi vì lúc này da và lông bạn đều mềm và sạch hơn. Cũng đừng nên tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng cho da để thuận lợi hơn cho việc tẩy lông. Da bạn phải bảo đảm sạch thì sáp mới có thể bám dính trên da được. Bên cạnh đó trước lúc thực hiện bạn cũng cầm đảm bảo da thật khô, có thể rắc chút phấn rôm lên vùng da cần tẩy lông và thoa đều, sau đó dùng khăn khô lau sạch một lượt là được.