Xuống bếp đầu tuần với cá tẩm bột chiên

Bắt đầu một tuần mới, hãy bỏ túi thêm một món ăn rất được trẻ con yêu thích các nàng nhé. Cùng xuống bếp đầu tuần với cá tẩm bột chiên nào.

Cá tẩm bột rất được lòng bọn trẻ.

Cá tẩm bột rất được lòng bọn trẻ.

Nguyên liệu:

– 400g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu

– 1 quả trứng gà

– 2 thìa canh bột mỳ hay bột ngô.

Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản.

Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản.

Cách làm:

Bạn nên bắt đầu bước sơ chế trước. Đầu tiên bạn rửa sạch cá rồi để ráo.

Tiếp đó, thái cá thành miếng vừa ăn, sau đó lại ướp cá nửa thìa nhỏ muối cùng ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ hạt nêm.

Để ướp khoảng 15 phút.

Tiếp đó, bạn lại đánh tan trứng gà ra.

Hòa trứng với bột mì, sau đó thêm hai thìa canh nước lạnh.

Dùng thìa khuấy, khuấy đến khi hỗn hợp bột này đã đặc sánh lại mới thôi.

Giờ bạn cho cá đã ươp vào bát bột mì rồi trộn nhẹ tay, để bột có thể thấm dần dần và đều lên miếng cá.

Hãy mời cả nhà đầu tuần với món này các nàng nhé.

Hãy mời cả nhà đầu tuần với món này các nàng nhé.

Sau đó đảo lên chảo một lớp dầu mỏng, xếp tiếp những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rồi đun lửa nhỏ.

Trong thời gian đun, bạn có thể dùng tay rắc lên ít muối lên bề mặt cá, sau đó để muối thấm vào bột khi ăn, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Bạn nhớ lật lại miếng cá để chín vàng đều nhé.

Lưu ý chỉ đun lửa nhỏ, như vậy sẽ ít văng ra ngoài mà thịt chín đều hơn.

Cuối cùng vớt cá ra, trình bày ra đĩa là ổn.