Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân
Những ngày giáp Tết nhà nhà chuẩn bị để dọn dẹp nhà cửa, mua sắm để đón Tết. Ngoài việc lo sợ thiếu thốn vào ngày đầu năm thì chị em thường đối diện với việc sợ tăng cân sau khi Tết đi qua. Thực tế, thì mùa nào cũng có các bữa tiệc, các cuộc họp hay các buổi lễ kỷ niệm.

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân4

Tết là thời điểm bạn phải đối mặt với tình trạng cân nặng      

Và chính vì thói quen nhiều người nghĩ cứ ăn thả ga rồi sẽ tập luyện cường độ cao từ ngày hôm sau. Đây chính là nguyên nhân làm bạn tăng cân một cách mất kiểm soát. Chúng tôi xin bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân:

1.Ăn chậm nhai kỹ

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân2

Để giảm cân bạn nên hình thành cho mình thói quen ăn uống lành mạnh

Nếu vội vã ăn một đĩa thức ăn trong vòng vài phút, bạn nghĩ mình vẫn đói và lại tiếp tục ăn. Hãy ăn chậm và nhai kỹ thức ăn để giúp tiêu hóa tốt, mang lại một thân hình như mong muốn.

2.Ăn nhiều rau và trái cây

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân3

Hãy cho đầy đĩa thức ăn của bạn bằng rau và trái cây, giúp bạn tránh ăn nhiều những thức ăn gây béo. Với các thực phẩm dễ làm tăng cân thì nên ăn một lượng nhỏ. Hãy chỉ lấy một lát bánh mỏng hoặc chia sẻ bớt với bạn bè, người thân của mình.

3.Nên tập thói quen nói chuyện trong bữa ăn

bat-mi-cach-an-uong-tha-ga-vao-dip-tet-khong-so-bi-thua-can-6

Đừng bao giờ chăm chú luôn vào thức ăn hay đồ uống ngay khi bạn đến một buổi tiệc. Hãy giết thời gian bằng cách hòa mình vào mọi người, với chủ nhà hoặc các vị khách khác. Nếu bạn không biết nhiều người ở đó, hãy chủ động tự giới thiệu bản thân. Bạn càng nói chuyện nhiều, thì thời gian ăn của bạn càng ít đi. Vì thế bí quyết ở đây là hãy tập trung vào con người, không phải là vào đồ ăn.

4.Uống thật nhiều nước

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân9

Uống nước sẽ làm bạn mau chóng có cảm giác no, giúp giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong các buổi tiệc. Điều quan trọng là mọi người thường nhầm lẫn giữa khát và đói, nên thường ăn cái gì đó thay vì uống nước. Thế nên luôn nhớ rằng cần uống cốc nước trước khi ăn.

5.Tập luyện trước ngày tiệc

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân8

Vận động giúp bạn giảm cân đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Để cảm thấy hứng thú hơn khi đi tiệc, bạn nên tập luyện trước. Làm tăng quá trình trao đổi chất luôn là cách làm tốt nhất. Bạn có thể sẽ đưa ra sự lựa chọn thức ăn đúng đắn hơn vì không muốn làm lại công việc tập luyện vất vả của mình.

6.Tránh đồ uống có cồn

Bật mí cách ăn uống thả ga vào dịp Tết không sợ bị thừa cân6

Nên hạn chế đồ uống có cồn nếu bạn muốn duy trì vóc dáng. Thay vào đó hãy nhâm nhi và thưởng thức nó lâu hơn. Bạn cũng nên cẩn thận với những đồ uống có ga. Uống quá nhiều bất cứ thứ gì cũng đều không hiệu quả cho chế độ ăn kiêng của bạn. Nên nhớ, nước nên luôn là đồ uống được ưu tiên số 1.