Bí quyết cắt cam nhìn đẹp mắt và hấp dẫn hơn

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-1
Sự khéo léo và mắt thẩm mỹ cao trong việc bài trí cũng như thiết kế món ăn cũng là một trong những cách bạn giữ vững hạnh phúc hơn cho mái ấm của mình đấy, đặc biệt là gia đình của bạn sẽ có những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Mẹo vặt hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết cắt cam nhìn đẹp mắt và hấp dẫn hơn, cùng tham khảo qua để hoàn thiện hơn trong tất cả các món ngon của gia đình bạn nhé!

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-2 (2)

Bí quyết cắt cam nhìn đẹp mắt và hấp dẫn hơn

Để cắt cam có hình thù đẹp mắt và hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi nhà có khách viếng thăm, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ, cũng khá đơn giản nhưng đây cũng thể hiện sự khéo léo và đảm đang của bạn đấy, cùng thử nhé:
Chuẩn bị một con dao nhỏ để gọt trái cây và số cam cần cắt, tiếp đến bạn sẽ đặt cam trên một tấm thớt sạch và khô.

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-3

Cắt hai đầu của trái cam

Tiếp đến dùng dao để cắt hai đầu của quả cam, chú ý cắt vừa phải, không nên cắt quá sâu để tránh làm ảnh hưởng đến phần thịt cam bên trong.

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-4

Nhẹ nhàng cắt hết phần vỏ cam

Đặt cam nằm dọc lại và tiếp tục cắt hết phần vỏ phía bên ngoài cùng với phần cùi bên trong của trái cam, cắt liên tục như vậy cho đến khi hết quả cam thì thôi.

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-5

Những lát cam đẹp mắt chỉ với những bước làm đơn giản

Sau đó, bạn sẽ đặt lại quả cam theo chiều ngang, cắt nhẹ nhàng tránh tình trạng làm chảy nước phía bên trong và cắt thành những khoanh tròn, mỏng có kích cỡ vừa ăn là được.

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-6

Cắt cam thành những lát dọc trông thật hấp dẫn và thú vị

Ngoài ra, bạn cũng có thể tách múi cam theo chiều dọc để tạo thành những miếng cam vừa đẹp, vừa hấp dẫn lại dễ ăn. Lưu ý ở cách này, phần vỏ mỏng ở bên ngoài trái cam cũng sẽ được bỏ đi và làm lộ nguyên phần thịt cam, cam sau khi cắt trông sẽ đẹp mắt và cuốn hút hơn.

bi-quyet-cat-cam-nhin-dep-mat-va-hap-dan-hon-7Với cách làm khá đơn giản, chỉ cần biến tấu, khéo léo và dành một ít thời gian cho món tráng miệng này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng khâu nhỏ, chị em mình cùng thử thực hiện nhé!