Nên ướp gia vị cho thực phẩm trước khi kho
Sau khi đã rửa sạch nguyên liệu cho món kho, bạn nê ướp sẵn gia vị trước khi kho khoảng 15 phút, việc này sẽ giúp thực phẩm được thấm đều gia vị.
Thực phẩm nên cắt miếng to
Nếu bạn muốn kho thịt hay cá thì bạn phải cắt miếng thịt to như vậy sẽ giúp kho thịt, cá nhanh mềm, đồng thời khi kho sẽ không lo thịt bị nát.
Sử dụng một nồi đế dày hoặc nồi đất để kho
Bí quyết nấu món kho ngon quan trọng số 1 là bạn phải kho trong một chiếc nồi đế dày hoặc nồi đất. Việc kho thực phẩm trong nồi như vậy đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian hơn để nấu, nó cũng sẽ giúp cho thịt, cá có nhiều thời gian để nhừ hơn.
Nếu bạn sử dụng một nồi đế mỏng, thịt chưa kịp nhừ nước kho thịt đã bị bay hơi hết dẫn tới món kho không đảm bảo độ mềm nhừ như mong đợi.
Không nên mở vung nhiều lần
Việc mở vung nồi quá nhiều sẽ làm mất nhiệt và mùi thơm của nồi đang kho, chỉ mở vung khi bạn muốn món kho nhanh cạn nước.
Kho hai lần lửa
Món kho sẽ ngon hơn khi được đun 2 lần lửa. Bạn có thể kho từ tối hôm trước cho món thịt chỉ còn xâm xấp nước rồi đến hôm sau kho cạn. Bí quyết nấu món kho này sẽ giúp cho thực phẩm được mềm nhừ mà không hề bị khô, cứng.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.