Bí quyết nuôi dưỡng và làm đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết

bí quyết nuôi dưỡng và làm đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết
Mốt nhuộm tóc với đủ màu sắc hấp dẫn đang khá thịnh hàng và được nhiều bạn gái ưa chuộng. Một mái tóc nhuộm màu không chỉ mang lại nét cá tính riêng mà còn làm bạn gái nổi bật hơn trước đám đông. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách nuôi dưỡng mái tóc nhuộm này thì chẳng mấy chốc, mái tóc đẹp của bạn ngày nào sẽ rơi vào trạng thái hư tổn. Nhưng không sao, với bí quyết nuôi dưỡng và làm đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết dưới đây thì việc phục hồi và làm mái tóc của mình đẹp hơn là chuyện dễ dàng.

bí quyết nuôi dưỡng và làm  đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết 1

Hạn chế gội đầu

bí quyết nuôi dưỡng và làm  đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết 2

Gội đầu làm sạch tóc là tốt nhưng nếu bạn gội đầu thường xuyên thì sẽ làm ảnh hưởng đến mái tóc nhuộm màu của bạn. Và nếu bạn gội bằng nước ấm thì hậu quả làm bay màu tóc và hư tổn còn nghiêm trọng hơn.

Dưỡng tóc

bí quyết nuôi dưỡng và làm  đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết 3

Thay vì thường xuyên gội đầu thì bạn nên chuyển sang dưỡng tóc thường xuyên. Bởi dưỡng tóc bằng dầu dưỡng ẩm không chỉ giúp bạn phục hồi tóc hư tổn mà còn giúp mái tóc hiện tại của bạn đẹp hơn nhiều. Bạn nên dưỡng tóc 1 tuần 1 lần để có thể cảm nhận được hiệu quả nhé! Tuy nhiên, tùy theo loại tóc và loại màu tóc nhuộm của bạn, bạn nên tìm cho mái tóc của mình một loại dầu dưỡng ẩm thích hợp để sử dụng.

Hạn chế làm nóng tóc

bí quyết nuôi dưỡng và làm  đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết 4

Mái tóc khi nhuộm màu đã bắt đầu bị ảnh hưởng và có khả năng hư tổn nếu như bạn không biết cách nuôi dưỡng. Tình trạng này càng nghiêm trọng hơn nếu như bạn trực tiếp dùng hơi nóng tác động lên tóc như là duỗi thẳng, uốn, kéo, sấy tóc. Những tác động này sẽ làm mái tóc của bạn nhanh chóng bị gãy, xơ rối tóc. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì trước khi uốn, duỗi, sấy… bạn nên bảo vệ tóc từ chân gốc đến ngọn bằng 1 lớp gel bảo vệ để tránh trường hợp làm bay màu tóc…

Lựa chọn dầu xả và hạn chế tẩy màu tóc

bí quyết nuôi dưỡng và làm  đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết 5

Một khi tóc đã bị ảnh hưởng và dễ hư tổn thì bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm dầu xả để nuôi dưỡng, bổ sung dưỡng chất cần thiết, cho mái tóc phục hồi. Tuy nhiên, bạn cần xác định tình trạng tóc hiện tại của mình để có thể lựa chọn loại dầu xả thích hợp hơn.

Và một trong những bí quyết để bạn nuôi dưỡng, làm đẹp tóc nhuộm là hạn chế tẩy màu tóc. Mái tóc của bạn đang ở trạng thái nuôi dưỡng mà bạn muốn tẩy màu ngay thì việc hủy hoại sức sống của tóc diễn ra nhanh chóng hơn.

Những bí quyết nuôi dưỡng và làm đẹp mái tóc nhuộm mà bạn gái nên biết trên đây tuy chỉ là những mẹo nhỏ, tưởng chừng như đơn giản, không quan trọng nhưng lại có công dụng làm đẹp tóc khá lớn. Nếu bạn muốn mái tóc nhuộm màu của mình đầy sức sống, chắc khỏe và mềm mại hơn,óng ả hơn thì đừng bỏ qua những bí quyết này nhé!